1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha đã được các chuyên gia kiểm chứng về độ hiệu quả từ kết quả thực tế của bệnh nhân. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc qua bài viết dưới đây.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc
Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

So với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc thì niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, dây cung nhưng không còn sử dụng dây thun để cố định.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc 2
So sánh cấu tạo của mắc cài tự buộc và mắc cài truyền thống

Thay vào đó, mắc cài tự buộc có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây sẽ trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài. Mắc cài và dây cung được thiết kế tự động có khả năng bám dính tốt, giữ chặc dây cung cố định trong rãnh trượt như nhiệm vụ của thun buộc trong mắc cài cổ điển.

Nhờ cấu tạo cải tiến hơn nên niềng răng mắc cài mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Sự ổn định của dây cung và mắc cài tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng theo phác đồ chỉnh nha. Khoảng 3 đến 4 tuần sẽ tái khám 1 lần để điều chỉnh lực kéo ở mắc cài nên tiết kiệm thời gian. Rút ngắn được 1-2 tháng so với sử dụng mắc cài thông thường ở cùng 1 trường hợp.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc 3
Niềng răng mắc cài tự buộc cho hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng

Với loại niềng răng này, các nha sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh mà không cần đến dây elastics hay các bộ phận phụ trợ nào khác.

Nhờ tính năng giữ dây cung cố định trong rãnh trượt này mà mắc cài không cần phải sử dụng đến thun buộc, nên hạn chế tình trạng bung tuột, tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa. Ngoài ra, tính răng này còn giúp giảm ma sát tối đa cho răng, hạn chế tổn thương mô mềm, từ đó giảm thiểu sự đau nhức.

Bộ niềng răng này có phần nắp được thiết kế theo hình vòm, phần cạnh của mắc cài trơn láng nên giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi ăn nhai. Tình trạng thức ăn bám giắt vào mắc cài cũng được hạn chế, nhờ đó mà vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc 4
Vệ sinh thuận tiện khi sử dụng mắc cài tự buộc

Tuy nhiên, còn những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc còn mang một số nhược điểm cũng như các phương pháp khác:

Để có thể chịu đựng được lực ma sát và lực kéo từ dây cung thì những chiếc mắc cài phải có độ dày hơi cao. Vì vậy, điều này có thể khiến bệnh nhân bị khó chịu và thấy cộm môi trong thời gian đầu.

Bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì vẫn có niềng răng mắc cài sứ tự buộc với đặc tính trong suốt. Tuy nhiên, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể dễ bị nhìn thấy, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc 5
Mắc cài tự buộc không có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài tự buộc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì chi phí chỉ nằm ở tầm trung, vẫn còn thấp hơn so với niềng răng mắc cài trong suốt.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao cấp tại Nha khoa Đông Nam

Có một thực tế rằng, niềng răng mắc cài tự buộc chỉ phát huy tối đa hiệu quả điều chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí của mình chỉ khi được thực hiện bởi nha sĩ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Nha khoa Đông Nam với thâm niên hoạt động hơn 14 năm luôn chú trọng cải tiến trang thiết bị tiên tiến và công nghệ điều trị hiện đại sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một nha khoa chỉnh nha chất lượng cao, thõa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc 6
Nha khoa Đông Nam – Nha khoa niềng răng uy tín

Dưới sự hỗ trợ của máy chụp CT 3D hiện đại, cho phép phân tích chuẩn xác tình trạng răng, xương hàm và khớp cắn cho ra các thông số để đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu về chỉnh nha chế tạo từng mắc cài phù hợp với tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Ngoài ra, bằng sự nhạy bén trong kinh nghiệm điều trị chỉnh nha 14 năm của mình, đội ngũ bác sĩ sẽ dự đoán chính xác được hướng dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Từ đó, cân chỉnh lực kéo sao cho phù hợp để răng chỉnh chuyển hiệu quả mà không làm tổn thương cấu trúc răng. Mọi tình huống phát sinh cũng được lường trước để có biện pháp sử lý kịp thời.

Và cũng nhờ chính sách niềng răng trả góp theo từng giai đoạn điều trị với lãi suất 0% tại Nha khoa chúng tôi mà khách hàng đã yên tâm thực hiện niềng răng trong tâm trạng thoải mái, không bị áp lực chi phí điều trị,

Bản giá chỉnh nha niềng răng
Bảng giá niềng răng – chỉnh nha cố định tại Nha khoa Đông Nam

Nếu có ý định niềng răng – chỉnh nha với giá ưu đãi, hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo hotline 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ.

Các tin khác