1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng

Tìm kiếm giải pháp điều trị tác hại của niềng răng để hạn chế đến mức thấp nhất những tác động xấu do niềng răng gây ra. Niềng răng mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ. Bên cạnh đó là ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng tốt hơn, khớp cắn đều đặn sẽ giúp cho bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người.

Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng

Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay?

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ là giải pháp điều trị các trường hợp răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng móm, hô chìa, răng thưa,… để đưa các răng này về vị trí mới hoàn hảo trên cung hàm. Thời gian niềng răng trung bình là 12 - 24 tháng.

Dựa vào bộ khí cụ để chỉnh răng mà phân thành các loại niềng răng với ưu và nhược điểm riêng:

Niềng răng mắc cài được sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài kim loại nhờ lực kéo mạnh của bộ khí cụ dây cung mắc cài giúp nhanh chóng đưa răng về vị trí thẩm mỹ. Còn có loại mắc cài sứ và mắc cài mặt lưỡi nhưng thời gian hiệu quả chậm hơn.

Niềng răng mắc cài hiệu quả với giá 25.000.000VNĐ/hàm tại Nha Khoa Đông Nam)
Niềng răng mắc cài hiệu quả với giá 25.000.000VNĐ/hàm tại Nha Khoa Đông Nam

Niềng răng vô hình là loại thẩm mỹ nhất hiện nay nhưng lại giới hạn phạm vi điều trị cho các trường hợp nhẹ và đơn giản mà thôi.

Niềng răng vô hình điều trị cho răng lệch nhẹ và đơn giản
Niềng răng vô hình điều trị cho răng lệch nhẹ và đơn giản

Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng?

Đặc điểm chung của niềng răng là bảo tồn răng thật tối đa, không xâm lấn các răng thật, trừ ban đầu phải nhổ một số răng để tạo khoảng trống để dịch chuyển các răng còn lại trên cung hàm.

Tuy nhiên, vì niềng răng còn phụ thuộc vào yếu tố con người nên nếu thực hiện không đúng cách sẽ đem tới những tác hại cho sức khỏe răng miệng như sau:

- Lực siết quá mạnh dễ dẫn đến mài mòn men làm răng yếu đi. Các răng thật sẽ bị dịch chuyển đến vị trí mới nên không còn vững chắc như ban đầu nữa.

- Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng là sau khi niềng răng cần mang khí cụ duy trì để răng ổn định tại vị trí mới.

Mang hàm duy trì sau khi niềng răng
Mang hàm duy trì sau khi niềng răng

Giải pháp thứ hai chính là thay thế phương án niềng răng bằng bọc răng sứ, các răng thật vẫn ở vị trí cũ, răng thật sẽ được bảo vệ chặt chẽ bên trong lớp mão sứ chắc chắn.

Thời gian sử dụng lâu dài, nếu bạn chọn loại răng sứ Zirconia và Hi - Zirconia có thể sử dụng lên đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc, không đều chỉ trong 2-3 ngày
Bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc, không đều chỉ trong 2-3 ngày

Đeo mắc cài cản trở việc ăn nhai, các răng trong thời điểm này là yếu nhất để có thể dịch chuyển răng về vị trí mới. Điều này không thể thay đổi được, muốn khắc phục chỉ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, không nên ăn các loại dễ dính và bám vô răng hay mắc cài.

Nên ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng, cắt nhỏ ít sử dụng lực nhai của răng
Nên ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng, cắt nhỏ ít sử dụng lực nhai của răng

Thực tế, niềng răng là phương pháp điều trị rất phức tạp và khó khăn. Người niềng răng phải tốn chi phí khá cao và thời gian lâu nhất có thể từ 2 - 3 năm để sở hữu một hàm răng đều đẹp.

Đó là chưa kể đến những vướng víu, đau đớn trong lúc phải đeo các dụng cụ niềng răng. Người có hàm răng thẳng đều nhờ niềng răng cũng cần phải có chế độ chăm sóc răng cầu kì hơn, phải chú ý khám răng định kỳ, đánh răng theo hướng dẫn.

Chúng ta có thể sử dụng biện pháp chỉnh nha bằng phẫu thuật, tác động trực tiếp vào răng và nướu hoặc xương hàm để điều chỉnh răng về vị trí ban đầu chỉ sau 1 lần mà thôi.

Phẫu thuật chỉnh nha chỉ sau 1 lần duy nhất
Phẫu thuật chỉnh nha chỉ sau 1 lần duy nhất

Nha Khoa Đông Nam tự hào là Nha Khoa niềng răng chỉnh nha tốt nhất TPHCM với hơn 13 năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hơn 8000 trường hợp chỉnh nha và phục hình răng sứ.

Nha Khoa Đông Nam hiện đại và chuyên nghiệp
Nha Khoa Đông Nam hiện đại và chuyên nghiệp

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc tối tân sẽ đưa ra kết quả xương hàm chính xác nhất để bác sĩ lên phác đồ điều trị tối ưu cho từng giai đoạn, từng phương án cụ thể.

Kiểm tra tình trạng xương hàm bằng thiết bị CT 3D Conebeam hiện đại
Kiểm tra tình trạng xương hàm bằng thiết bị CT 3D Conebeam hiện đại

Quy trình vô trùng dụng cụ khép kín và đảm bảo an toàn tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Vô trùng dụng cụ nghiêm ngặt đảm bảo tuyệt đối
Vô trùng dụng cụ nghiêm ngặt đảm bảo tuyệt đối

Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng đơn giản và hiệu quả nhất chính là thực hiện niềng răng tại một Nha Khoa tốt nhất đảm bảo hàm răng vừa thẩm mỹ vừa chắc khỏe sau này.

Nếu bạn muốn niềng răng và đang tìm kiếm một Nha Khoa uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.

Các tin khác