1
Tư vấn Online?

Vệ Sinh Răng Miệng

Vì Sao Chúng Ta Cần Phải Khám Răng Định Kỳ?

Vì sao chúng ta cần phải khám răng định kỳ và nên thực hiện khám răng ở đâu là uy tín nhất.

vì sao phải khám răng định kỳ

Nếu những năm về trước, vấn đề răng miệng không hề được quan tâm lưu ý, chỉ đến khi những chiếc răng có vấn đề thì chúng ta mới đến nha khoa để khám và điều trị. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của xã hội, việc quan tâm đến hàm răng cũng được lưu ý nhiều hơn, và các chuyên gia về răng miệng luôn khuyến khích mọi người dành út thời gian để khám răng định kỳ. Để biết rõ được vì sao chúng ta cần phải khám răng định kỳ thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khám răng định kỳ là như thế nào?

Khám răng là hoạt động có tính định kỳ bệnh nhân sẽ đến nha sĩ để thực hiện thăm khám tổng quan về sức khỏe răng miệng. Khám răng giúp kiểm soát được được các vấn đề về răng miệng của bản thân. Phát hiện sớm có trường hợp bị bệnh để điều trị sớm hơn. Việc khám răng định kỳ thường sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám những vấn đề cần thiết như:

- Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát cho bệnh nhân nhân để tìm ra các dấu hiệu sâu răng, hay có sự hình thành của mảng bám cao răng không để thực hiện loại bỏ trước khi chúng gây hại cho răng.

- Bệnh nhân sẽ được khám nướu, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để kiểm tra khoảng cách của các nướu răng xem có điều bất thường hay không.

- Thực hiện khám tổng quát các bộ phận khác trong khoang miệng như lưỡi, hỏng…

- Bác sĩ giúp bệnh nhân công tác vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ các mảng bám cao răng, vi khuẩn gây hại nếu có để hàm răng chắc khỏe hơn

 
Khám răng định kỳ sẽ kiểm tra sức khỏe và làm sạch răng miệng

Đây là công việc cần được thực hiện thường xuyên nên theo các chuyên gia nha khoa, bệnh nhên nên tiến hành thăm khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần là tốt nhất.

Vì sao chúng ta cần phải khám răng định kỳ?

Sở dĩ chúng ta cần phải thăm khám răng định kỳ vì nó đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày của mọi người, cụ thể là:

- Khám răng tổng quát giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, các bệnh viêm nướu khác để được điều trị kịp thời…

- Giúp là sạch răng, tránh trường hợp răng bị xỉn màu hay các mảng bám hình thành tạo thành cao răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng.

- Kiểm soát và phòng ngừa trước các bệnh về răng lợi do vi khuẩn gây nên như viêm lợi, viêm loét niêm mạc…

- Tạo một thói quen tốt khi chăm sóc răng miệng, đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh không để những vấn đề về răng ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Được tư vấn về cách chăm sóc răng đúng cách từ bác sĩ như đánh răng đúng cách, cách dùng chỉ nha khoa, các công cụ chăm sóc răng khác.

- Biết được các gói dịch vụ chăm sóc răng trong trường hợp răng bị bệnh nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả nhất.

 
Khám răng định kỳ góp phần giúp răng được chắc khỏe hơn

Nên thực hiện khám răng định kỳ ở đâu là tốt nhất?

Khám răng thường xuyên để chăm sóc răng miệng tốt hơn cũng như cần chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực kiểm tra răng miệng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe răng miệng:

- Nên chọn một địa chỉ uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng của những bệnh nhân đã khám tại đó.

- Một địa chỉ có những bác sĩ  chuyên gia được đào tạo bài bản, đã có kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho nhiều bệnh nhân.

- Trang thiết bị hiện đại là một yếu tố không thể thiếu. Một bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp bệnh nhân khám răng an toàn hơn.

 
Nên lựa chọn một nha khoa uy tín để khám răng

Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nha khoa làm răng sứ tốt nhất hiện nay theo thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại: 0287.307.7141

Mobile: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

KHOA RĂNG HÀM MẶT ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Địa chỉ: 652 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, Tp.HCM

Điện thoại: 028.3855.8735

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG TP.HCM

Địa chỉ: 201A, đường Nguyễn Chí Thanh, P.12, Quận 5, Tp.HCM

Điện thoại: 028.3855.6732

Với những chia sẻ trên đây về vấn đề vì sao chúng ta cần phải khám răng định kỳ, chúng tôi hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thăm khám răng tại nha khoa và có được một hàm răng chắc khỏe nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Các tin khác