1
Tư vấn Online?

Nhổ Răng

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?

Răng khôn là một chiếc răng đặc biệt mọc sau cùng nhất và cũng là chiếc răng mang lại nhiều phiền toái nhất cho bệnh nhân, chính vì điều đó mà các bác sĩ luôn khuyên chúng ta cần nhổ bỏ răng khôn đi để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không? 

1. Vì sao bác sĩ khuyên chúng ta nên nhổ răng khôn?


Răng cùng mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt, những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho bệnh nhân. Lúc này, câu hỏi “nhổ răng khôn có nguy hiểm không” thường là nỗi lo đầu tiên với các bệnh nhân.

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?
Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng nhất trên cung hàm

Một chiếc răng cùng cần thiết được nhổ là để ngăn chặn các tác hại mà nó có thể mang lại trong tương lai cho chủ nhân. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí, một số vấn đề có thể xảy ra như:

- Khi các răng đã mọc đủ chỗ, răng khôn mọc chen lên có thể phá vỡ phần nướu, từ đó làm thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt gây viêm nhiễm nướu khiến nướu bị đỏ, sưng và đau đớn.

- Răng khôn mọc lệch dễ ảnh hưởng các răng bên cạnh, khiến những răng này dễ bị tổn thương, Sâu răng, lung lay.

- Răng khôn có thể mọc đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau nhức dữ dội… Bệnh nhân không chỉ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu mà nguy cơ mắc bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng cao.

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?
Răng khôn mọc lệch gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng

Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và tình trạng răng miệng của bạn về sau này.

2. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?


Nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn. Nếu như bạn không mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông… thì việc nhổ răng khôn sẽ hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn trường hợp đang mắc các bệnh trên, bạn cần thông báo trước với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?
Nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhổ răng khôn là thao tác khó nhất trong các kỹ thuật nhổ răng. Bởi răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của khung hàm, hơn thế nữa răng còn đâm chỉa không theo quy luật nên đòi hỏi kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ thực hiện phải thực sự khéo léo và thuần thục. Nhổ răng khôn được coi là một ca tiểu phẫu bởi nó tác động nhiều đến nướu và xương hàm.

Vì vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa có các bác sĩ giỏi để nhổ răng một cách an toàn nhất.

Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?
Trường hợp nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Hiện nay, tại Nha Khoa Đông Nam đã áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại với cơ chế nhổ răng an toàn, không gây biến chứng về sau. Kết hợp với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên các bạn hoàn toàn yên tâm và không nên lo lắng về vấn đề “nhổ răng khôn có nguy hiểm không?” khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề “nhổ răng khôn có nguy hiểm không?” rồi đúng không. Khi có nhu cầu nhổ răng khôn, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Các tin khác