1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Niềng Răng Tháo Lắp Có Hiệu Quả Không?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh, những nếu đem so sánh về phạm vi các trường hợp áp dụng thì niềng răng tháo lắp không so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, đúng vị trí và thẩm mỹ hơn rất nhiều, ngoài phương pháp niềng răng cố định bằng mắc cài cổ điển thì ngày nay, với khoa học phát minh ngày một hiện đại hơn, phương pháp niềng răng tháo lắp cũng được ra đời với tính tiện lợi hơn rất nhiều. Chính vì là một phương pháp khá mới nên nhiều người vẫn lo lắng không biết “niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?”

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh, những nếu đem so sánh về phạm vi các trường hợp áp dụng thì niềng răng tháo lắp không so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng.

Nguyên nhân nằm ở đặc điểm của bản thân khí cụ dùng để chỉnh nha niềng răng. Khay niềng răng tháo lắp là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, mắc cài thì khác, có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 1
Khay niềng răng là một khối nên chỉ giúp răng dịch chuyển trong thời gian ngắn

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không thể điều trị được những ca chỉnh nha khó. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại đã được cải tiến và nâng cấp nhiều, cho phép chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Hơn nữa, về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng rất khác với niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp, niềng răng tháo lắp có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 2
Niềng răng tháo lắp vẫn mang đến nhiều hiệu quả theo cách riêng

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại ngày nay thì phương pháp niềng răng tháo lắp ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó.

- Niềng răng tháo lắp với khay niềng trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang niềng răng, phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp.

- Niềng răng tháo lắp đúng như tên gọi của nó, có thể dễ dàng tháo ra lắp vào thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không 3
Niềng răng tháo lắp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

- Nếu niềng răng mắc cài hạn chế khi chỉnh nha trẻ em thì niềng răng tháo lắp hoàn toàn có thể áp dụng cho niềng răng trẻ em.

- Các khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răng mắc cài.

- Thời gian bạn phải thay khay niềng răng tháo lắp trung bình khoảng 2 – 3 tuần, phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào bác sĩ trực tiếp điều trị, vì vậy các bạn cần chọn lựa cho mình đúng địa chỉ nha khoa uy tín và có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này và mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác