Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Nguyên Nhân Bị Đau Sau Khi Bọc Răng Sứ

Việc tìm hiểu những nguyên nhân gây đau sau khi bọc răng sứ là điều cần thiết và quan trọng giúp bệnh nhân có một ca bọc răng sứ thẫm mỹ thuận lợi và an toàn

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẫm mỹ và độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng sau phục hình như bị đau sau khi bọc răng sứ, vậy nguyên nhân do đâu?

Bị đau sau khi bọc răng sứ thẫm mỹ, đặc biệt là thường đau chân răng, nguyên nhân chủ yếu trong một số trường hợp sau: sâu răng không được điều trị triệt để, bệnh nha chu, viêm tủy hoặc do không điều trị tủy tận gốc trước khi phục hình, tay nghề của bác sĩ không đảm bảo nên sai lệch trong quá trình điều chỉnh khớp cắn.

Các nguyên nhân bị đau sau khi bọc răng sứ

1. Không điều trị triệt để sâu răng và nha chu

Các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, sâu răng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ dễ dàng gây ra các biến chứng đau nhức. Các vết sâu răng không được nạo sạch và trám kỹ, vi khuẩn sẽ tấn công tiếp tục và gây viêm tủy. Đây là nguyên nhân gây đau nhức sau phục hình

2. Chỉnh khớp răng trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Kỹ thuật mài cùi không đảm bảo và quá trình gắn cố định mão răng sứ chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp cắn không chính xác khiến cho khớp cắn bị cộm lên gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Lâu dài sẽ gây nên tình trạng xáo trộn khớp cắn và gây dau nhức vai, gáy, cổ… bệnh nhân có thể đau cả lúc bình thường không ăn nhai. Nếu sau phục hình răng sứ mà đau răng vì nguyên nhân này kéo dài sẽ khó điều trị dứt điểm và gây ảnh hưởng đến răng thật.

3. Nguyên nhân do không điều trị viêm tủy răng

Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là nguyên nhân hàng đầu. Đặc biệt đối với những trường hợp răng chìa cần phải lấy tủy răng triệt để mới có thể ép vào trong được.. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ không nắm rõ được tình trạng tổng quát bệnh lý của khuôn miệng.

Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị kỹ đã vội bọc răng sứ, sau khi bọc răng sứ bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng khiến cho cùi răng đau. Đặc biệt, sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tử kích thích dây thần kinh khiến xảy ra tình trạng đau dữ dội.

Đương nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng phải điều trị tủy, bọc răng sứ thẫm mỹ để thay thế những răng ố vàng hoặc hư hỏng nhẹ chỉ cần mài lớp men bên ngoài và làm chụp răng sứ cố định lên trên. Những trường hợp có tình trạng răng bị viêm tủy mới cần điều trị trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vậy, trước khi bọc sứ bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể trước khi quyết định thực hiện, đảm bảo không gây ra những tổn thương không cần thiết.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cách Chăm Sóc Để Răng Sứ Tồn Tại Lâu Dài Hơn

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác