1
Tư vấn Online?

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?

Sau khi bọc răng sứ xong thì các bạn cần phải chú ý một số vần đề để giúp răng sứ có thể phát huy hết tác dụng và được đảm bảo tồn tại lâu dài hơn. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết sau khi bọc răng sứ mà các bạn nên quan tâm.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?

1. Khi vừa hoàn thành bọc răng sứ?


Sau khi bọc răng sứ được gắn cố định, có nghĩa là việc phục hình răng đã hoàn tất, bạn có thể sẽ thấy xuất hiện những hiện tượng như viền nướu hơi tức, khó chịu, nướu có màu hơi tía nhẹ, hoặc có cảm giác hơi ê buốt do chất liệu của vật liệu gắn răng sứ tiếp xúc với ngà răng.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?
Sau khi bọc răng sứ xong thì sẽ có hiện tượng ê nhức khoảng vài ngày

Nếu những triệu chứng này giảm dần trong vòng 24h thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bạn đã được chụp răng sứ thẩm mỹ đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm đi thì các bạn nên lập tức đến nha khoa để các bác sĩ kiểm tra lại và có biện pháp can thiệp nhanh chóng.

2. Vệ sinh răng sứ đúng cách?


Việc chăm sóc, vệ sinh răng sứ sau khi bọc không khác gì răng thật bình thường. Cần chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh ngày 2 – 3 lần sau khi ăn. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng. Thỉnh thoảng trước khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa để máu dưới phần nướu lưu thông được tốt hơn.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?
Nên chú ý đến việc vệ sinh răng sứ đúng cách

3. Chế độ ăn uống phù hợp


Tuy răng sứ có độ bền khá tốt và độ chịu lực cao hơn cả răng thật nhưng đều đó không có nghĩa là chúng ta thường xuyên ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi theo thời gian, khi chịu tác động mạnh quá nhiều, răng sứ cũng trở nên kém bền chắc hơn. Ngoài ra, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng, vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn này.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?
Nên có chế độ ăn uống phù hợp hơn sau khi bọc răng sứ

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần hạn chế những loại thực phẩm có chứa quá nhiều chất đường cũng như chất axit vè có thể dẫn đến sâu răng hoặc mòn răng.

4. Thăm khám nha khoa định kỳ


Khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần là việc bạn không nên bỏ qua sau khi bọc răng sứ. Đặc biệt, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong khi ăn nhai… thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sỹ kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Sau Khi Bọc Răng Sứ?
Thăm khám nha khoa định kỳ

Thăm khám thường xuyên giúp nha sỹ kiểm tra lại độ sát khít của viền nướu, xem phần nướu có hồng hào hay không và điều trị nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng sứ. Trong trường hợp răng sứ bị nứt, vỡ cần tháo phần răng sứ ra và phục hình lại từ đầu mà hoàn toàn không thể chỉnh sửa như phương pháp hàn trám răng.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về những điều cần lưu ý sau khi bọc răng sứ, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ chú ý hơn để có thể bảo quản và chăm sóc răng sứ, để răng sứ có thể tồn tại lâu dài.

Các tin khác