1
Tư vấn Online?

Cấy Ghép Răng Implant

Cấy Ghép Mini Implant có phải là giải pháp tối ưu không?

Cấy ghép Mini implant là một hướng điều trị mới, một số trường hợp có thể thay cho cấy ghép implant giúp việc điều trị đơn giản hơn. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị nên hiểu rõ những nhược điểm của loại implant này để có những chỉ định thích hợp.

Cấy Ghép Mini Implant có phải là giải pháp tối ưu không? - Mini implant là một hướng điều trị mới, một số trường hợp có thể thay cho cấy ghép implant giúp việc điều trị đơn giản hơn. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị nên hiểu rõ những nhược điểm của loại implant này để có những chỉ định thích hợp.

1. Mini Implant là gì?

Implant là một chân giả có cấu tạo từ titan với kết cấu đặc biệt phù hợp sinh lý tự nhiên. Implant truyền thống có kích thước từ 8 – 12 mm và đường kính từ 3.75 – 5mm, tùy vào vị trí mất răng và tình trạng xương hàm mà có sự lựa chọn thích hợp. Sử dụng implant là giải pháp tốt nhất trong điều trị mất răng, không xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến các răng khác như phương pháp làm cầu răng.

– Việc xương hàm không đủ mật độ cần thiết để cấy ghép implant truyền thống là một trong những khó khăn mà bệnh nhân gặp phải, điều này sẽ phát sinh thêm chi phí và điều trị sẽ khó khăn hơn vì cần phải ghép thêm xương để đảm bảo cấy ghép implant thành công.

– Để giúp cho những bệnh nhân không đủ điều kiện thực hiện cấy ghép xương vẫn có khả năng được cấy ghép implant, một sản phẩm implant có kích thước nhỏ hơn ra đời – Mini Implant. Mini implant có kích thước nhỏ chỉ từ 2 – 3mm nhưng chiều dài thường dài hơn loại truyền thống để đảm bảo chịu lực tốt hơn.

2. Ưu – nhược điểm của cấy ghép mini implant

– Ưu Điểm:

• Ưu thế khi sử dụng loại implant này là không cần phải ghép xương và thời gian điều trị nhanh hơn so với implant truyền thống.

• Nếu implant truyền thống cần thời gian từ 3 – 6 tháng để gắn phục hình răng sứ thì mini implant có thể tiến hành gắn răng ngay mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

• Cấy ghép mini implant dễ dàng hơn so với implant truyền thống, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng và sớm trở lại ăn nhai bình thường.

• Mini implant có giá thành thấp hơn nhiều so với các loại implant khác.

– Nhược Điểm:

• Xét về khả năng chịu lực nhai mini implant thấp hơn nhiều so với implant truyền thống.

• Không phải trường hợp nào, vị trí nào cũng có thể dùng mini -implant.

• Cấy ghép mini-implant thường được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường có thể chỉ định mini-implant cho các răng cửa và trong trường hợp làm giá đỡ cho hàm tháo lắp.

– Quyết định lựa chọn hình thức cấy ghép Implant truyền thống hay mini-implant để phục hồi răng mất cần phải được bệnh nhân cân nhắc lựa chọn cẩn thận, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về những ưu thế cũng như nhược điểm của cả hai hình thức này để có thể lựa chọn hình thức tốt nhất.

3. Có nên Cấy ghép Mini Implant không?

- Nếu chỉ với lý do không thể cấy ghép xương mà lựa chọn mini implant thì rất uổng. Ví dụ cấy ghép 4 trụ mini implant để làm giá đỡ cho 1 hàm tháo lắp bất tiện thì chỉ với tối thiểu 6 trụ implant truyền thống là bệnh nhân có thể phục hình toàn hàm cố định. Khi thực hiện cấy ghép implant tại trung tâm Nha khoa Đông Nam, bệnh nhân không cần phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh khác.

- Với chính sách hỗ trợ tối đa nhằm giúp bệnh nhân mất răng có được sức khỏe ăn nhai tốt, trung tâm hỗ trợ miễn phí cấy ghép xương cho bất kỳ trường hợp nào xương hàm không đủ điều kiện cây ghép implant truyền thống. Ngoài cấy ghép xương, bệnh nhân còn được miễn phí chụp CT 3D, miễn phí răng sứ sử dụng trên implant và nhiều sự hỗ trợ khác.

- Cấy ghép implant hay mini implant đều là những giải pháp giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, tuy nhiên bệnh nhân có quyền lựa chọn giải pháp phù hợp với mình nhất. Nhiệm vụ của người làm nhiệm vụ điều trị là cần tư vấn cho bệnh nhân giải pháp tốt nhất.

 
Các tin khác