1
Tư vấn Online?

Cạo Vôi Răng

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng Có Làm Trắng Răng Không?

Cạo vôi răng là quá trình lấy đi các mảng bám trên răng, làm cho răng trở nên sạch hơn và phòng chóng được các bệnh răng miệng. Vậy cạo vôi răng và đánh bóng có làm trắng răng không? Cùng chăm sóc răng miệng

Cạo vôi rang

Vôi răng là một hiện tượng tích tụ các mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được chúng ta vệ sinh sạch sẽ, theo thời gian, các mảng bám này sẽ bị vôi hóa dần trở nên cứng và bám chặt vào răng nên được gọi là vôi răng.

Vôi răng nếu không được lấy ra sẽ rất dễ dẫn đến bệnh viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu… lâu ngày dẫn đến răng bị lung lay và rụng đi. Răng rụng đi thì bệnh nhân phải tốn chi phí để trồng lại răng giả, mà răng giả thì không tốt được như răng thật. Nếu bạn vẫn không trồng răng giả thì chỗ mất răng đó sẽ bị tiêu xương đi, làm cho cả hàm răng bị xô lệch, gây ra hiện tượng móm.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng có làm trắng răng được không

Vì vôi răng được hình thành từ thức ăn vụn nên có tính chất xốp nên rất dễ bị nhiễm màu từ các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Ban đầu, khi vôi răng được hình thành thì sẽ có màu ngà như men răng và khó nhận biết, sau thời gian ăn uống thì vôi răng sẽ dày lên, axit trong nước bọt và axit có trong thực phẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động chuyển hóa màu từ từ khiến vôi răng trở nên ố vàng và đen đi, còn đối với những người có thói quen hút thuốc và uống cà phê thường xuyên thì vôi răng sẽ nhanh chóng tích tụ và có màu sậm hơn rất nhiều.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng có  làm trắng răng không

Chúng ta không thể tự lấy vôi răng tại nhà bằng bàn chải hay bất kỳ dụng cụ nào, mà phải đến nha khoa để các bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để tách vôi răng ra khỏi răng. Đây được gọi là quá trình cạo vôi răng và đánh bóng.

Quá trình cạo vôi răng thông thường chỉ từ 15 đến 30 phút, hoặc có thể lâu hơn nếu vôi răng quá nhiều. Cạo vôi răng không hề sử dụng đến bất cứ loại thuốc nào, không gây ảnh hưởng đến bề mặt răng, không sử dụng các loại đèn chiếu sáng vào răng giống như phương pháp tẩy trắng răng nên sẽ không làm cho răng trắng lên được. Cạo vôi răng và đánh bóng chỉ có thể làm cho răng sạch hơn và bóng hơn mà thôi.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng có làm trắng răng không

Thông thường, các bác sĩ cũng như các chuyên gia khuyên chúng ta nên lấy vôi răng định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để hàm răng luôn sạch sẽ và ngăn ngừa bệnh răng miệng.

Nếu các bạn có mong muốn răng trắng lên hơn thì có thể kết hợp cạo vôi đánh bóng và tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín. Với phương pháp tẩy trắng răng, bạn có thể duy trì màu răng trắng sáng từ 2 – 3 năm tùy theo cơ địa và thói quen ăn uống hằng ngày của bạn. Để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có hàm răng trắng khỏe, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình bác sĩ có tay nghề cao để có được sự tư vấn cần thiết.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác