Trường Đại Học Y

Trường Đại học Lạc Hồng

Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng là một trường đại học ngoài công lập tại Đồng Nai. Trường có trụ sở tại đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa. Trường được thành lập theo quyết định số 790/TTg Thủ tướng thành lập ngày 24/9/1997

Đại học lạc hồng

Giới thiệu : Năm 1997, Đại học Lạc Hồng ra đời trở thành trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Đó là một sự kiện phù hợp với xu thế tất yếu; đáp ứng yêu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật của một tỉnh không chỉ mạnh kinh tế, xã hội mà còn có trọng tâm phát triển các khu công nghiệp và các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ.

Từ những năm 1993 – 1994 lãnh đạo tỉnh đã nhìn thấy nhu cầu bức thiết phải xây dựng một trường đại học tại Biên Hòa - Đồng Nai nhằm tạo nguồn nhân lực kịp thời đáp ứng đà phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh nhà. Hội nghị Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ V cũng như các Đại hội sau đó đều có Nghị quyết về thành lập trường Đại học tại TP Biên Hòa. Đó là cơ sở thuận lợi cho việc sớm ra đời một trường đại học tại Đồng Nai.

Có nhiều ý kiến về tên trường, nhưng cuối cùng nhất trí một trường Đại học đào tạo nhân lực cao cho đất nước, cho dân tộc thì những con người được đào tạo đó phải nhớ đền nguồn cội, tự hào mình là con cháu Lạc Hồng, phải làm sao xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ nước”. Chính vì thế trường có tên là Đại học Lạc Hồng

Chương trình đào tạo

Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo hệ chính quy trình độ Đại học, Cao đẳng 13 ngành đào tạo thuộc các khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học - Xã hội nhân văn, Báo chí – Truyền thông , Ngoại ngữ, Y dược. Từ năm 2011,  Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo các hệ liên thông từ Trung cấp và Cao đẳng lên Đại học, hệ vừa học vừa làm song song với đào tạo hệ chính quy.

Trải qua gần 7 năm xây dựng và phát triển, năm học 2013-2014 trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên ngành: Tài chính - Ngân hàng. Hiện nay Trường đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ để có thể  tiếp tục đăng ký  đào tạo trình độ thạc sỹ ngành Kế toán - Kiểm toán..

Kiến thức nha khoa: nguồn sưu tầm