1
Tư vấn Online?

Bệnh Hôi Miệng

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Hôi Miệng

Bệnh Hôi miệng là một bệnh khá phổ biến ở nhiều người, có rất nhiều người đã bị hôi miệng nhưng có thể họ không biết mình bị hôi miệng do tính thích nghi mặc dù họ có thể nhận ra mùi của người khác.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng
Thế nên câu hỏi “Cách nhận biết bệnh hôi miệng là gì?” khiến mọi người không khỏi rối bời. Cũng chính câu hỏi đó đôi khi trở thành rào cản trong quá trình giao tiếp của mỗi người, bỡi lẽ ai cũng thắc mắc “liệu mình có bị hôi miệng không?” Bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề hóc búa này khi xem xong những kiến thức mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Cách nhận biết hôi miệng nhanh nhất

Miệng của bạn có bị khô hay không?

Nước bọt là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn tấn công thông qua khoang miệng của bạn. Khi miệng của bạn khô hơn, bạn tiết ra ít nước bọt để kiểm soát vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn và rộng mở cho những khách mời không mong muốn. Đây là cách nhận biết hôi miệng mà bạn dễ dàng cảm nhận nhất.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệngMiệng khô là cách nhận biết hôi miệng mà bạn dễ dàng

Lưỡi của bạn có nhiều bợn trắng hay không?

Một yếu tố có thể gây ra bợn trắng đó là vì có hàng tỷ vi khuẩn sống trong miệng của bạn. Khi bạn ăn thức ăn, chúng sẽ tiêu thụ những gì còn sót lại. Chúng cũng sẽ nuốt mô chết, đờm hoặc nước nhầy từ mũi. Một khi chúng ăn, chúng chuyển hóa những gì chúng ăn và bài tiết nó thành chất thải.

Cách nhận biết hôi miệng đó là lớp phủ màu vàng hoặc màu trắng trên lưỡi của bạn được thải ra do vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra nguyên nhân còn do những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, sẽ luôn tồn đọng dịch acid dư trong dạ dày. Khi nằm hay hoạt động, lượng acid này đẩy ngược len vòm họng khiến cho bề mặt lưỡi trắng và xuất hiện mùi hôi, thậm chí gây ra các đợt viêm họng cấp tính.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 2Một cách nhận biết hôi miệng đó là lớp phủ màu vàng hoặc màu trắng

Bạn có bị viêm mũi hay không?

Môt cách nhận biết hôi miệng khác đó là khi bạn bị viêm mũi, nước mũi chảy xuống qua đường mũi của bạn và mặt sau của lưỡi và cổ họng nơi vi khuẩn sinh sống. Chất nhầy từ mũi chính là thức ăn nuôi vi khuẩn, trong một ngày có thể làm phá vỡ các protein thành các hợp chất có mùi khó chịu và vị chua. Việc cung cấp một nguồn thực phẩm chất nhầy cho vi khuẩn gây hôi miệng có thể dẫn đến việc phát triển nhanh chóng của bệnh hôi miệng.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 3Viêm mũi cũng gây nên hôi miệng

Bạn có bị sỏi amidan?

Ngoài ra cách nhận biết hôi miệng còn xuất hiện ở người bị sỏi amidan. Sỏi amidan là cục u màu trắng hoặc màu vàng của chất thải vi khuẩn có thể hình thành ở mặt sau của cổ họng. Chúng khá phổ biến đối với những người vẫn còn amidan. Những người đã cắt bỏ amidan thường không trải qua sỏi amidan. Sỏi amidan sinh ra mùi hôi và dẫn đến hơi thở có mùi nặng.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 4Sỏi amidan sinh ra mùi hôi và dẫn đến hơi thở có mùi nặng.

Mùi hôi không thuyên giảm khi bạn vừa đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Chỉ sau ba mươi phút vệ sinh răng miệng bạn vẫn cảm nhận được mùi hôi, đây cũng là cách nhận biết hôi miệng bạn nhìn thấy rõ ràng nhất.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 5Mùi hôi vẫn còn sau khi đánh răng

Mọi người có thường xuyên quay đi để tránh mặt bạn hay không?

Nếu những người bạn của bạn không đủ can đảm để nói sự thật về hơi thể của bạn, họ sẽ tim cách để né tránh hoặc sẽ quay đi một cách lịch sự khi nói chuyện với bạn. Hành động này cũng được xem là một cách nhận biết hôi miệng tế nhị mà bạn có thể quan sát thấy. Điều này có thể làm bạn tổn thương nhưng cũng là lúc bạn nên tìm chuyên để giải quyết vấn đề của mình nhé.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 7Hôi miệng khiến cho mọi người né tránh , không muốn nói chuyện

Mọi người thường xuyên mời bạn nhai kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà hay không?

Đây thực sự là một vấn đề tế nhị nên nhiều người sẽ không thành thật với bạn. Nếu bạn thấy họ thường xuyên mời bạn nhai kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà khi các ban đang trao đổi vấn đề gì thì đã đến lúc bạn nên kiểm tra hơi thở của mình.

những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng 8Mời nhai kẹo cao su để giảm bớt mùi hôi trong miệng bạn

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh hôi miệng, với những chia sẻ nho nhỏ này. Chúng tôi rất mong mọi người sớm phát hiện ra mình có bị hôi miệng hay không, để từ đó có cách xử trí chăm sóc răng miệng hiệu quả, giảm hôi miệng, có nụ cười tươi và luôn tự tin khi giao tiếp.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác