1
Tư vấn Online?

Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Bằng Máng Là Gì?

Ngày nay, song song với tẩy trắng răng tại nha khoa thì cụm từ “tẩy trắng răng bằng máng” cũng được nhiều người nhắc đến. Vậy tẩy trắng răng bằng máng là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nó nhé.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy

Như thế nào là phương pháp tẩy trắng răng?

Vào những năm 1980, các nhà khoa học tình cờ phát hiện ra một kỹ thuật mới. Họ nhận thấy rằng Hydrogen peroxide được sử dụng để điều trị nướu răng cũng có thể  làm trắng răng, từ đó giải pháp tẩy trắng răng được phát triển cho đến bây giờ.

Tẩy trắng răng được xem như là một quá trình làm thay đổi màu sắc của răng. Người ta chọn phương pháp tẩy trắng răng để loại bỏ những mảng bám màu “xấu xí” trên răng làm cho hàm răng mang tính thẩm mỹ hơn.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Vì sao răng bị bám màu?

Màu răng của bạn ngày một sậm đi gây mất thẩm mỹ là do một số nguyên nhân chính như sau:

- Vệ sinh răng miệng không tốt: đây được xem là nguyên nhân chính gây nên răng bị ngả màu, do bệnh nhân không vệ sinh sạch sẽ sẽ làm cho các mảng bám thức ăn bám lên răng, không những răng bị ngả màu, mà còn gây ra các bệnh lý về răng miệng.

- Chế độ ăn uống: thói quen ăn uống hằng ngày cũng sẽ gây ra hiện tượng răng bị ố đi, khi bệnh nhân thường ăn uống những thực phẩm có màu như cà phê, trà, chocolate…

- Do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh: nếu sử dụng quá nhiều loại thuốc kháng sinh tetracyclin, doxycycline thì chúng sẽ khiến răng biến đổi từ màu trắng sang nâu vàng, hoặc xám.

- Sử dụng chất kích thích thường xuyên cũng là nguyên nhân gây nên sự mất cân đối màu răng như: hút thuốc lá, uống rượu bia thường xuyên…

Răng bị xỉn màu

Tẩy trắng răng bằng máng là gì?

- Ngày nay, việc tẩy trắng răng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, và tẩy trắng răng bằng máng càng được nhiều người lựa chọn hơn.

- Tẩy trắng răng bằng máng thực chất là quá trình tẩy trắng răng tại nhà bằng cách bác sĩ sẽ tạo ra một máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng với đúng kích thước hàm răng của từng người. Máng này sẽ được Labo chế tác bằng nhựa plastic mềm, trong suốt, vì vậy sẽ không gây tổn thương đến nướu khi mang. Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau. Máng này có tác dụng giữ thuốc tẩy và ngăn cản nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến quá trình tác dụng của thuốc tẩy.

Lấy dấu răng

- Để sử dụng máng tẩy trắng này, bệnh nhân sẽ cho một ít gel thuốc tẩy trắng (mà bác sĩ đã chỉ định kèm theo máng tẩy) với số lượng phù hợp. Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu bạn cho quá nhiều, thuốc sẽ tràn ra ngoài, lúc đó có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra. Sau đó bệnh nhân gắn máng tẩy lên răng từ từ cho vừa khít với hàm răng.

- Thông thường, việc đeo máng tẩy sẽ kéo dài từ 2 – 3 tiếng/ngày, để tiện lợi hơn cho bản thân, bệnh nhân nên đeo máng vào ban đêm. Sau khi tháo khay ra, bệnh nhân phải đánh răng thật sạch để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và làm sạch khay. Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.

- Kỹ thuật tẩy trắng răng có ưu điểm giúp bạn chủ động về mặt thời gian cũng như tiết kiệm chi phí hơn so với tẩy trắng tại phòng nha, nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều. Ngoài ra, tẩy trắng bằng máng có thể gây ra một số ảnh hưởng nếu như bệnh nhân không làm đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, và cũng khó đạt được đến mức độ trắng của răng mà bệnh nhân mong muốn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác