1
Tư vấn Online?

Trám Răng

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không?

Trám răng được thực hiện khi răng bị khiếm khuyết hay cần phục hồi sau khi điều trị bệnh lý. Tuy nhiên sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không là điều phân vân để giúp bảo tồn miếng trám được lâu dài hơn.

 Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không -1

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không

Sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không là điều mà bệnh nhân muốn biết sau khi trám răng xong.

Trám răng được thực hiện khi răng bị khiếm khuyết hay cần phục hồi sau khi điều trị bệnh lý. Tuy nhiên sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không là điều phân vân để giúp bảo tồn miếng trám được lâu dài hơn.

Trước tiên, trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại một chiếc răng bị hư hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và lấy lại chức năng bình thường 100% như răng tự nhiên sử dụng chất liệu sứ. Khi một nha sĩ thực hiện trám răng cho bạn thì việc đầu tiên là họ sẽ loại bỏ các chất liệu gây sâu răng, làm sạch khu vực bị ảnh hưởng và lấp đầy khoảng trống với chất làm đầy chuyên dụng.

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không -2
Kỹ thuật trám răng

Bằng cách lấp lại và đóng kín không gian nơi vi khuẩn có thể xâm nhập trên răng, trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn hoặc giúp răng trở về hình dạng ban đầu, hồi phục khả năng ăn nhai. Đồng thời phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài cùi hay chụp răng.

Sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không?

Để giữ miếng trám lâu bền nhất thì bạn cần biết sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không. Chính những điều kiêng cữ này sẽ giúp miếng trám bền chắc trong nhiều năm. Cụ thể như sau:

- Khi hàn răng xong, bạn sẽ không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại, để hiệu quả hàn trám răng đạt được tốt nhất.

- Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường dễ gây sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, dai có thể làm tổn thương đến chỗ răng vừa trám.

- Không nên ăn uống các thực phẩm có tính kích thích quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến vết trám bị bong tróc.

- Sau khi sử dụng các loại thực phẩm ngọt, đồ uống có ga cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch.

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không -3
Cần tránh những loại thực phẩm ngọt thường xuyên

Bên cạnh vấn đề sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không thì việc vệ sinh răng miệng  sau khi trám cũng rất quan trọng. Bệnh nhân nên đánh răng đúng cách ngày 2 lần với bàn chải lông mềm. Bạn chú ý không chải theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải nhẹ nhàng để tránh làm bong vết hàn trám răng sâu.

Sau khi trám răng xong, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định điều trị cho bạn. Thông thường, trám răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc.

Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Sau Khi Trám Răng Cần Kiêng Ăn Gì Không -5
Nên đi khám răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng/lần

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã biết được sau khi trám răng cần kiêng ăn gì không, từ đó sẽ giữ được kết quả trám răng được lây dài nhất.

Nha Khoa *

Các tin khác