1
Tư vấn Online?

Trám Răng

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu?

Trám răng là cách giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng sau khi đã điều trị bệnh lý. Một trong những băn khoăn, thắc mắc của mọi người khi có nhu cầu trám răng đó là miếng trám răng dùng được bao lâu?

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu -1 

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu

Miếng trám răng dùng được bao lâu là điều thắc mắc của nhiều người hiện nay về tuổi thọ của miếng trám.

Trám răng là cách giúp phục hồi thẩm mỹ cho răng sau khi đã điều trị bệnh lý, cũng như bảo vệ răng tránh khỏi việc tái phát bệnh. Một trong những băn khoăn, thắc mắc của mọi người khi có nhu cầu trám răng đó là miếng trám răng dùng được bao lâu?

1. Miếng trám răng dùng được bao lâu?

Thông thường thì miếng trám răng khi thực hiện sẽ có thể tồn tại trung bình khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì vấn đề miếng trám răng dùng được bao lâu sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào một số yếu tố chi phối cụ thể như:

Tình trạng răng miệng:

Tình trạng răng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu. Nếu răng của bạn hư tổn ít, không ảnh hưởng nhiều đến tủy, miếng trám có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn so với trường hợp răng hư tổn nhiều và cần phải điều trị tủy.

Loại vật liệu trám được sử dụng:

Miếng trám răng dùng được bao lâu cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào loại vật liệu mà bạn sử dụng. Hiện nay các vật liệu trám thường được sử dụng như Amalgam, si măng Silicat, Composite… trong đó Composite là loại vật liệu có tuổi thọ tương đối cao do có khả năng chịu lực lớn, tương đương với khả năng chịu lực của răng thật.

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu -2 

Vật liệu trám ảnh hưởng đến tuổi thọ

Cách chăm sóc miếng trám:

Một yếu tố quan trọng khác giúp bạn giải quyết mối lo miếng trám răng dùng được bao lâu, đó là chế độ chăm sóc mà bạn thực hiện sau khi trám răng. Nếu được chăm sóc với một chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng khoa học, miếng trám có thể duy trì rất lâu trong điều kiện khoang miệng và giảm tốc độ biến tính do phản ứng oxy hóa gây ra.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ điều trị:

Trong trám răng thẩm mỹ, kỹ thuật thực hiện trám răng là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi và kéo dài tuổi thọ của miếng trám. Hãy đảm bảo răng địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để trám răng sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thực hiện quy trình trám răng an toàn và đạt hiệu quả cao.

Đồng thời, việc trám răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo kết quả chính xác với tuổi thọ như mong đợi.

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu -3 

Tay nghề bác sĩ thực hiện

2. Làm sao để miếng trám răng dùng được dài lâu?

Qua việc phân tích trên thì chắc các bạn cũng đã hiểu rõ về việc miếng trám răng dùng được bao lâu, nhưng để có thể giúp miếng trám răng có tuổi thọ lâu hơn thì mọi người cần lưu ý.

- Trước tiên cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị và trám răng.

- Nên lựa chọn loại vật liệu trám răng Composite để đảm bảo tính thẩm mỹ và làm tăng khả năng tồn tại lâu dài.

- Cần phải vệ sinh miếng trám hàng ngày đúng cách giống với việc chăm sóc răng thật.

- Có một chế độ ăn uống đầy đủ chất, hạn chế những thực phẩm gây bất lợi cho răng.

- Khi ăn nhai cần phải đúng khớp cắn, không dùng răng có miếng trám để cắn xé những vật cứng.

- Tránh gây va đập, tổn thương miếng trám.

Miếng Trám Răng Dùng Được Bao Lâu -4
Chăm sóc, vệ sinh miếng trám đúng cách

Qua những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về miếng trám răng dùng được bao lâu và cách kéo dài tuổi thọ miếng trám. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nha Khoa *

Các tin khác