1
Tư vấn Online?

Trám Răng

Chi phí Trám Răng Thưa hết bao nhiêu tiền

Răng thưa là tình trạng không ít người gặp phải. Ngoài phương pháp bọc răng sứ thì trám răng lại được nhiều bệnh nhân ưu tiên sử dụng hơn để khắc phục tình trạng này. Vậy, cụ thể chi phí trám răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiên 
Chi phí trám răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu kĩ thuật trám răng thưa

✤ Trên thực tế, nếu răng thưa ở vị trí răng cửa không những ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, làm chúng ta tự ti khi giao tiếp mà nó còn rất dễ làm thức ăn bị kẹt lại tại vị trí hở ra. Thức ăn thừa kết hợp với vi khuẩn sẽ gây hôi miệng, viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…

✤ Hiện nay, trám răng thưa sẽ sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ Composite có khả năng điều tiết màu sắc để lấp đầy khoảng cách giữa 2 răng, làm cho 2 răng khít mà không bị lộ miếng trám. Thông thường, bác sĩ sẽ phải trám cả 2 răng để mang lại kết quả phục hình tự nhiên nhất.

Chi phí trám răng thưa giá bao nhiêu 2
Trám răng thưa thẩm mỹ bằng vật liệu composite
 

✤ Trám răng thưa là phương pháp đơn giản nhất, tiết kiệm cả thời gian và chi phí thực hiện. Quy trình trám răng thưa cũng được thực hiện như trám răng thông thường:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ xem xét và đánh giá vùng răng cần điều trị để tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng thực tế, vật liệu trám được sử dụng và hiệu quả phục hình.

  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn súc miệng bằng dung dịch có chứa flour để đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ, hạn chế tình trạng nhiễm trùng.

  • Bước 3: Xử lý bề mặt trám răng

Bác sĩ sẽ xử lý sạch bề mặt răng cần trám bằng chổi cước, thổi cát hoặc mài nhẹ để loại bỏ lớp men nhiễm bẩn.

Bước 4: Tiến hành trám răng

+ Xử lý bề mặt men răng cần trám bằng một loại a xít nhẹ, mục đích là tạo ra các vi lưu giữa men răng và miếng trám composite.

+ Bôi keo dán (bonding) sau đó chiếu đèn quang hợp để làm khô

+ Trám từng lớp composite vào vị trí hở và cân chỉnh sao cho phù hợp với hình dạng của răng.

+ Sau đó sử dụng đèn chiếu đông Halogen để đông cứng miếng trám

Bước 5: Kiểm tra, điều chỉnh và đánh bóng mặt răng

Để kết thúc quá trình trám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra và điều chỉnh lại một lần nữa để đảm bảo miếng trám không bị cộm cấn, không tạo cảm giác khó chịu cho bệnh nhân. Thao tác đánh bóng mặt răng cuối cùng giúp miếng trám được trơn, láng và thẩm mỹ hơn.

➦ Xem thêm: Các phương pháp trám răng hiện nay

Chi phí trám răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập phía trên, cứ 1 khe thưa thì cần phải trám cả 2 răng mới đảm bảo tính thẩm mỹ. Tại Nha khoa Đông Nam, chi phí trám 1 răng là 400.000 VNĐ. Tức là chi phí trám răng thưa sẽ là 400.000 x 2 = 800.000 VNĐ.

Tham khảo chi phí dịch vụ trám răng (không bao gồm tiền chữa tủy) tại Nha khoa Đông Nam:

TRÁM RĂNG CHI PHÍ
VNĐ/Răng
GHI CHÚ
Trám răng Composite 400.000  Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000   
Trám kẻ răng 500.000   
Đắp mặt răng 500.000   
Đóng chốt răng 300.000  


Trám răng thưa có mang lại hiệu quả cao và lâu dài hay không?

✮ Trường hợp răng thưa nhẹ, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng việc hàn trám. Với công nghệ trám răng Composite kết hợp với đèn chiếu đông Halogen tại Nha khoa Đông Nam sẽ giúp chất liệu trám và bề mặt răng có độ kết dính cao, độ bền chắc tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài 4-5 năm hoặc lâu hơn.

Chi phí trám răng thưa giá bao nhiêu 3
Trám răng thưa kẽ nhỏ

✮ Tuy nhiên, nếu răng thưa nhiều, khoảng cách giữa 2 răng lớn hơn 2mm, trám răng sẽ khiến răng của bạn to hơn, không tạo được sự đồng đều giữa các răng còn lại thì bọc răng sứ chính là phương pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này.

Chi phí trám răng thưa giá bao nhiêu 4
Bọc sứ cho răng thưa kẽ lớn hơn 2mm

»» So với trám răng thẩm mỹ, răng sứ được chế tác dựa trên dấu mẫu hàm riêng của từng người sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao theo thời gian, màu sắc và hình dáng tương đồng với các răng còn lại. Hơn nữa, tuổi thọ của răng sứ lâu dài, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn lựa chọn răng toàn sứ và chăm sóc tốt.

»» Khi đó, chi phí điều trị răng thưa bằng phương pháp bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại răng sứ mà bạn chọn

Chi phí trám răng thưa giá bao nhiêu 5
Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

❀ Ví dụ, Bạn chọn răng sứ Emax để điều trị 2 răng cửa bị thưa thì chi phí bạn phải trả là 4.000.000 x 2 = 8.000.000 VNĐ

Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ chi phí trám răng thưa hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng tình trạng. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ.

➦ Xem thêm bài viết: Nha khoa Trám răng tốt nhất hiện nay

Các tin khác