1
Tư vấn Online?

Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Với Máng Tẩy

Làm trắng răng bằng máng tẩy là một giải pháp có thể áp dụng tại nhà, tuy nhiên việc tẩy trắng răng tại nhà khá nguy hiểm nếu thực hiện không đúng phương pháp. Nếu cần thiết hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện

Dùng máng tẩy trắng răng để làm trắng răng là một phương pháp đơn giản và tiện lợi, có chi phí thấp hơn tẩy trắng tại nha khoa và có thể tự thực hiện tại nhà trong những thời gian thuận lợi cho bệnh nhân.

Để tẩy trắng răng bằng phương pháp này, trước tiên bệnh nhân phải đến trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể lấy dấu hai hàm răng, ép thành máng tẩy vừa khít với răng của bệnh nhân. Máng tẩy có chức năng chứa thuốc tẩy trắng, để thuốc có thể tiếp xúc với răng và làm trắng răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tra thuốc tẩy trắng vào máng. Thông thường, bệnh nhân sẽ mang máng tẩy 2-3 tiếng/ngày, có thể đeo máng vào buổi tối trước khi đi ngủ thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Quá trình tẩy trắng tại nhà sẽ có thời gian khoảng 2 tuần hoặc hơn tùy vào tình trạng răng xỉn màu cụ thể của bệnh nhân.

Tẩy trắng răng tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khi răng bị xỉn màu ở bề mặt ngoài do thực phẩm hay hút thuốc… Sau khi được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng những đối tượng có răng khỏe mạnh, không bị sâu răng, ít miếng trám, không bị thiểu sản men răng … có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà.

Ưu và nhược điểm khi tẩy trắng răng bằng máng

Ưu điểm:

- Chi phí thấp: những bộ máng tẩy trắng tại nhà khá rẻ tiền, bạn có thể mua chúng tại các hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

- Tiện lợi: việc sử dụng máng tẩy trắng tại nhà rất tiện lợi, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi rãnh rỗi hoặc để qua đêm.

- Dễ sử dụng: khi bạn mua bộ máng tẩy thì đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo.

- Kết quả khả quan: kết quả bạn thu về sẽ khá ổn, răng sẽ trắng hơn lúc ban đầu.

Nhược điểm:

- Cảm giác ê buốt răng: một số người có cảm giác ê và đau răng khi sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này, thường thì cảm giác ê này chỉ là tạm thời.

- Nhạy cảm: một số răng và nướu có thể bị tăng độ nhạy cảm trong qua trình làm trắng, vì vậy bệnh nhân nên thận trọng hơn trong quá trình tiến hành.

- Mất nhiều thời gian: để răng đạt độ trắng ưng ý thì bệnh nhân mất khá nhiều thời gian vì đây là phương pháp lâu dài, cần khoảng 2 tuần trở lên răng mới có dấu hiệu trắng sáng.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

- Duy trì đều đặn thời gian tẩy trắng là công việc quan trọng nhất.

- Nên đeo máng tẩy trắng răng vào buổi tối.

- Trong khoảng thời gian đeo máng tẩy trắng, bạn có thể thấy nước bọt tiết ra nhiều hoặc có cảm giác ê buốt nhưng hiện tượng này là bình thường và bạn không cần phải lo ngại.

- Trong vòng hai tuần sau khi tẩy trắng, không nên dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…).

Có thể nói, tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng đang là một phương pháp phổ biến hiện nay vì bệnh nhân vừa tiết kiệm được chi phí, vừa linh động được thời gian. Tuy nhiên, để quả trình tẩy trắng răng tại nhà có hiệu quả, bệnh nhân cần chăm sóc răng đúng cách và tuân thủ những yêu cầu mà bác sĩ đặt ra để đạt được kết quả tốt nhất. 

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác