1
Tư vấn Online?

Tẩy Trắng Răng

Sau Khi Tẩy Trắng Răng Bị Ê Buốt Thì Phải Làm Sao?

Hiện tượng ê buốt răng sau khi tẩy trắng là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người trong thẩm mỹ răng. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào để cải thiện tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng như thế nào?! Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao?!

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao
Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt thì phải làm sao?

Nguyên nhân ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Những trường hợp bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng và ê buốt kéo dài không hề hiếm gặp. Điều này bắt nguồn từ những nguyên nhân hoàn toàn có cơ sở.

Quá trình tẩy trắng không được đảm bảo đúng quy trình, thời gian để thuốc tẩy lâu hơn, hoặc thuốc tẩy trắng bị dây ra ngoài, ảnh hưởng đến nướu, gây ê buốt răng.

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao 1
Quá trình tẩy trắng không được đảm bảo đúng quy trình

Cách tẩy trắng răng bị ê buốt có thể được thực hiện với kỹ thuật thô sơ, máy móc không đảm bảo thì lượng thuốc tẩy trắng được dùng để tẩy sẽ nhiều hơn nên. Khi nồng độ thuốc được sử dụng nhiều hơn sẽ tương đương với việc mức độ kích ứng sẽ cao hơn dẫn đến việc ê buốt răng sau khi tẩy trắng.

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao 2
Cách tẩy trắng răng bị ê buốt được thực hiện với kỹ thuật thô sơ

Chân răng bị yếu, hoặc nướu răng không tốt: sau khi tẩy trắng, dưới tác động của thuốc tẩy sẽ khiến răng nhạy cảm, dễ bị tác động bởi cách yếu tố bên ngoài.

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao 3
Chân răng bị yếu, hoặc nướu răng không tốt gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Ngoài ra, các dụng cụ như kính bảo vệ mắt, dụng cụ cách ly môi, nướu, thuốc tẩy trắng đều không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng tốt nhất cũng là nguyên nhân tẩy trắng răng bị ê buốt.

Đó là những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng ê buốt chân răng của bạn, chính vì thế lần sau, người bệnh nên tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ tẩy trắng răng cũng như lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất để tránh tiền mất tật mang, rước họa vào thân vì những điều không nên.

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt thì phải làm sao?

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt, người bệnh cần có cách khắc phục đúng cách và kịp thời.

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao 4
Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt nhất

• Dùng gel chữa ê buốt: thuốc có bán tại các nhà thuốc. Tuy nhiên nên sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng thuốc, tránh trường hợp bệnh càng nặng hơn.

• Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt nhất.

• Ăn những đồ ăn mềm, tránh những đồ ăn chua cay, nóng lạnh giúp tình trạng tẩy trắng răng bị ê buốt hạn chế hơn nhiều.

• Nên đi khám lại tại cơ sở uy tín hơn để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Tình trạng ê buốt thường xuất hiện trong và sau khi tẩy trắng răng thường làm cho bệnh nhân có cảm giác lo lắng về sự mòn răng, nhưng đây chỉ là hiện tượng tạm thời, sẽ chấm dứt ngay sau 1-2 ngày. Dù không gây đau đớn nhưng răng bị ê buốt thực sự có cảm giác khó chịu và cản trở việc thưởng thức những món ăn ngon.

Ngoài ra, để tráng tình trạng ê buốt bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt thì phải làm sao 5
Hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh

• Hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua, …

• Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.

• Tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá lại và có chỉ định điều trị lại hay không.

• Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất hap để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

Với những cách khắc phục và điều trị ê buốt răng sau khi tẩy trắng trên thì người bệnh không còn lo ngại về việc sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao. Việc đầu tiên là cần có cách điều trị đúng cách và kịp thời, đồng thời đến cơ sở nha khoa tẩy trắng để được hướng dẫn và thăm khám định kì.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác