1
Tư vấn Online?

Răng Giả Tháo Lắp

Răng Tháo Lắp Nhựa Dẻo Là Gì?

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một hàm giả bao gồm cả nướu và răng giả được ép chặt vào nhau để tạo thành một khối thống nhất, được nhiều người ưa chuộng hơn vì nhiều đặc tính riêng của nó.

răng tháo lắp nhựa dẻo là gì

Răng tháo lắp là một phương pháp đi đầu trong lĩnh vực phục hồi lại răng đã mất đã có từ lâu đời, đi tiên phong trong lĩnh vực này có thể kể đến răng tháo lắp bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo. Trong đó răng tháo lắp bằng nhựa dẻo được nhiều người ưa chuộng hơn vì nhiều đặc tính riêng của nó. Vậy răng giả tháo lắp nhựa dẻo là gì? Đặc điểm của răng tháo lắp nhựa dẻo ra sao?

Răng tháo lắp nhựa dẻo là gì?

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một hàm giả bao gồm cả nướu và răng giả được ép chặt vào nhau để tạo thành một khối thống nhất. Nền nướu giả này thường sẽ được làm bằng nhựa dẻo hay còn gọi là Biosofl, còn răng giả trên nền nướu này có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ với màu sắc, hình dáng đều giống với màu nướu và răng thật của bệnh nhân.

răng tháo lắp nhựa dẻo là gì 1
Răng tháo lắp nhựa dẻo

Đặc điểm của răng tháo lắp nhựa dẻo

- Ưu điểm:

Răng giả tháo lắp nhựa dẻo giống y răng thật về độ bóng cũng như màu sắc, được thiết kế ôm sát vào nướu. Chính vì vậy nhiều người khi gặp khó phát hiện được đó là răng giả, điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tự tin mỗi khi xuất hiện.

răng tháo lắp nhựa dẻo là gì 2
Răng tháo lắp nhựa dẻo có tính thẩm mỹ như răng thật

Hàm răng giả bằng nhựa dẻo có độ đàn hồi cao nên hạn chế sự biến dạng cũng như gãy rụng khi bị va chạm hay rơi rớt.

Răng giả nhựa dẻo có độ êm ái, đàn hồi nên bệnh nhân sẽ dễ dàng sử dụng, đảm bảo việc ăn nhai hiệu quả mà không hề có cảm giác đau đớn hay khó chịu như răng giả nhựa cứng. Vì vậy hầu hết các bệnh nhân đều lựa chọn loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo vì có tính thích nghi cao.

răng tháo lắp nhựa dẻo là gì 3
Răng tháo lắp đảm bảo ăn nhai hiệu quả

Răng giả nhựa dẻo có bề mặt được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến nên hạn chế được độ bám dính thức ăn, không làm hoen ố màu nhựa và không thấm nước.

- Nhược điểm:

Răng tháo lắp nhựa dẻo có nhược điểm khá cồng kềnh, không thích hợp để điều trị trong các trường hợp có vòm họng thấp hơn.

Sau một thời gian sử dụng, do sự tiêu xương hàm sẽ làm cho răng giả tháo lắp bị lõng lẻo, dễ bị rơi rớt, lúc đó bệnh nhân phải làm lại hàm khác.

Sau khi sử dụng, hàm tháo lắp dễ bị ngấm dịch miệng và tạo mùi hôi.

răng tháo lắp nhựa dẻo là gì 4
Sử dụng răng tháo lắp sẽ dễ gây hôi miệng

Có chi phí cao hơn răng giả tháo lắp bằng nền nhựa cứng.

Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp cũng không được như việc trồng răng cố định, nếu vệ sinh hàm không tốt có thể gây nên một số bệnh chuyên khoa về răng miệng.

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một phương pháp phục hình răng đã mất ít tốn chi phí và có thời gian tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại nhiều ưu khuyết điểm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Vì vậy, khi muốn phục hình lại răng mất thì các bạn nên đến trực tiếp để các bác sĩ nha khoa có thể thăm khám, tư vấn để đưa ra phương pháp trồng răng phù hợp với mong muốn và tình trạng răng miệng của các bạn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác