Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Thời Gian Bị Lở Miệng Là Bao Lâu?

Những người bị lở miệng chắc hẳn sẽ rất khổ sở vì phải ăn cháo, uống nước nhiều hơn là ăn cơm, không được ăn những món mình thích vì chứng lở miệng đáng ghét? Điều đó khiến cho bạn căng thẳng, lo lắng không biết bệnh sẽ kéo dài bao lâu và bệnh có thể tự khỏi hay không?

thời gian bị lở miệng là bao lâu
Triệu chứng của bệnh lở miệng

Bệnh lở miệng có điều đặc biệt là không có triệu chứng rõ ngay từ đầu. Khi bệnh đã phát ra bên ngoài mới có thể khẳng định được đúng bệnh. Khi đó, chúng ta có thể nhận diện qua các triệu chứng bệnh lở miệng sau đây:

Đau, ngứa và đỏ

Trước khi các vết lở xuất hiện, ở vùng da đó tấy đỏ hơn bình thường, bị đau nhẹ và hơi ngứa râm ran. Cảm giác này kéo dài khoảng 1 – 2 ngày thì các mụn lở mọc lên.

thời gian bị lở miệng là bao lâu 1Dấu hiệu ban đầu cho biết bạn có thể bị lở miệng là một số vùng da tấy đỏ hơn bình thường

Mụn nhỏ mọng nước

Phần da bị ngứa đỏ sẽ xuất hiện các mụn nhỏ li ti, thành chùm, mọng nước. Các mụn này thường mọc xung quanh miệng như vành môi, mặt trong môi, dưới mũi (khoảng nhân trung), cũng có thể ở má, trên mũi, lưỡi, cạnh má, cổ họng,…

thời gian bị lở miệng là bao lâu 2Xuất hiện các mụn nhỏ li ti trên môi

Mụn vỡ nước

Sau khoảng vài ngày, các mụn sẽ vỡ, rỉ nước ra. Sau đó khô dần và đóng vảy theo cơ chế tự liền thương của cơ thể.

thời gian bị lở miệng là bao lâu 3Mụn sẽ vỡ, rỉ nước rồi khô dần và đóng vảy

Đó là các triệu chứng phổ biến nhất. Ngoài ra một số người có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào lần đầu phát hay đã tái đi tái lại nhiều lần.

Ở một số người khi lần đầu bị có thể gặp phải các triệu chứng bệnh lở miệng gồm: sốt, đau họng, đau đầu, đau bắp thịt,… Mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng người cụ thể.

Một số người có triệu chứng sốt khi lần đầu bị lở miệng

Thời gian bị lở miệng là bao lâu ?

Lở miệng là bệnh lý khá đặc biệt, nhiều khi bệnh tự phát rồi có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Thường bệnh sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần, tùy từng người và mức độ mà bệnh có thể khỏi nhanh hay chậm. Có người chỉ cần thay kem đánh răng là thì bệnh sẽ tự hết, có người lại phải dùng thuốc bôi, uống tùy tình trạng.

thời gian bị lở miệng là bao lâu 5Tùy từng người và mức độ mà bệnh có thể khỏi nhanh hay chậm, có người chỉ cần thay kem đánh răng là thì bệnh sẽ tự hết

Ðặc điểm căn bệnh lở miệng là lành tính, thường ít gây sốt, không gây sưng hạch vùng lân cận và không để lại sẹo . Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách, vết loét có thể bị viêm cấp, tấy đỏ và rất đau, thậm chí gây sốt và nổi hạch tại góc hàm.

thời gian bị lở miệng là bao lâu 6Bệnh lành tính nhưng nếu không chăm sóc đúng có thể dẫn đến viêm cấp, làm nổi hạch tại góc hàm

Để xác định cụ thể từng trường hợp bệnh lở miệng kéo dài bao lâu, có thể tự khỏi hay phải uống thuốc thì cần được thăm khám cụ thể để khoanh vùng các nguyên nhân. Hoặc người bệnh có thể theo dõi bệnh trong khoảng 1 tuần, nếu bệnh có dấu hiệu nặng hơn thì có thể đi khám và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Khuyến mãi giảm giá cấy ghép răng Implant

Các tin khác
Chat
1