1
Tư vấn Online?

Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Những loại thức ăn cần tránh khi lở miệng?

Khi lỡ miệng cần nên điều chỉnh thực đơn hợp lí. Để phòng tránh việc lỡ loét trở nên nghiêm trọng. Vậy những loại thức ăn nào cần tránh khi bị lở miệng?

Những thức ăn cần tránh khi bị lở miệng
Những thức ăn cần tránh khi bị lở miệng

Nguyên nhân gây lở miệng: Viêm, lở hay đau ở miệng là bệnh thường gặp với nhiều người. Mặc dù không nguy hiểm nhưng chúng làm cho người bệnh cảm thấy bị đau rát, khó chịu khi không thể ăn hay nói chuyện bình thường. Lở miệng gây cảm giác đau đơn khi ăn , khi uống hay cả khi nói chuyện, các vết lỡ hình thành rải rác khắp nơi trong khoang miệng. Vậy những thức ăn cần tránh khi bị bệnh lở miệng là gì? Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu:

1. Những thức ăn cần tránh khi bị bệnh lở miệng?


Đồ ăn nhiệt: không được ăn đồ ăn quá nóng, vì khi ăn đồ nóng các vết loét trong miệng sẽ bị kích thích bởi nhiệt vì vậy sẽ làm vết lỡ không thể lành được. Ăn đồ ăn lạnh cũng vậy, sẽ làm cho vết lỡ lâu lành hơn.Thức ăn cay, chất cay làm cho vết lỡ càng thêm lỡ loét càng viêm nhiễm nặng hơn.

Không được uống coffee hay các đồ uống có chứa chất cồn, các chất ấy làm ảnh hưởng tới vết lỡ trong miệng vì đa số thành phần trong đó toàn là độc hại vì vậy sẽ không tốt khi sử dụng. Các loại thức ăn, thức uống có chứa axit như nước ngọt, cam, chanh,…

Hạn chế hoặc không nên ăn những thứ có hại cho bệnh lở miệng
Hạn chế hoặc không nên ăn những thứ có hại cho bệnh lở miệng

Ngoài việc điều chỉnh chế dộ ăn uống, các bạn cần kết hợp với việc phòng chống lở miệng:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn và sau khi ngủ dậy, đánh răng trung bình 2 lần/1, chải răng đúng cách, thường xuyên súc miệng bằng nước muối bởi vì trong muối có tính kháng khuẩn chống viêm , súc mỗi ngày làm vơi đi vi khuẩn trong khoang miệng. Hạn chế dùng tăm, nên dùng chỉ nha khoa để lấy các mẫu vụn của thức ăn thừa trong khe răng mỗi khi ăn xong.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn và mỗi khi ngủ dậy
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn và mỗi khi ngủ dậy

2. Mẹo nhân gian để chữa bệnh lở miệng cực hiệu quả?


Chữa bệnh lở miệng nghệ: là phương thuốc hữu hiệu trong việc chữa bệnh lở miệng. Đun nước sôi rồi bỏ nghệ vào, để nguội lấy nước. Súc miệng khoảng mấy lần là sẽ có kết quả tốt vì trong nghệ có tính kháng khuẩn chống viêm nên rất bổ ích trong việc này. Ngoài ra nghệ cũng có nhiều tác dung như: chữa bệnh dạ dày, liền sẹo,…

Nghệ chữa lở miệng rất hiệu quả
Nghệ chữa lở miệng rất hiệu quả

- Chữa bệnh lở miệng bằng tinh dầu tỏi: tỏi loại thuốc nhân gian quý giá, hầu như tỏi có thể chữa mọi bệnh lý liên quan đến răng miệng. Gĩa nát tỏi, bỏ phần cái lấy phần nước sau đó thoa chúng thường xuyên vào vết lở miệng khoảng một thời gian vết loét sẽ từ từ biến mất.

Giã tỏi lấy nước để chữa lở miệng
Giã tỏi lấy nước để chữa lở miệng

- Chữa bệnh lở miệng bằng cà chua: mua cà chua sống, chú ý là còn sống đem về rửa sạch rồi nhai hay đem cà chua ép lấy nước mỗi ngày ngậm một ít. Cách này cũng rất hữu dụng trong việc chữa trị bệnh lở miệng.

Cà chua sống cũng là loại thuốc quý giá trong việc trị lở miệng
Cà chua sống cũng là loại thuốc quý giá trong việc trị lở miệng

Qua bài viết những loại thức ăn cần tránh khi lở miệng mong rằng một phần nào giúp các bạn có thể phòng bệnh và chữa bệnh một cách hiệu quả.

Các tin khác