Nhiệt Miệng - Lở Miệng

Mắc Bệnh Nhiệt Miệng Thì Mấy Ngày Thì Khỏi?

Nhiệt miệng xảy ra khi nóng trong người khiến cho miệng cảm thấy khó chịu và đau rát. Thông thường, các đốm nhiệt này xuất hiện ở má, nướu, dưới lưỡi hoặc bên lưỡi. Vậy khi bị nhiệt miệng mấy ngày thì khỏi?

mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi

Dấu hiệu của bệnh nhiệt miệng

Biểu hiện của bệnh là: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1 – 2 mm, đốm trắng to dần hơi mọng nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp.

Biểu hiện tại chỗ: thường là các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống, có thể là những áp xe ở nông như áp xe dưới lưỡi, dưới niêm mạc, áp xe tiền đình trên hay dưới, nhẹ hơn là những vết loét ở lưỡi và niêm mạc miệng, khi viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống khó khăn, khi chuyển sang màu trắng và đỡ đau là lúc bệnh bắt đầu giảm.

mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi 2Khi bị nhiệt miệng xuất hiện những vết lở trong niêm mạc miệng

Mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi ?

Bệnh nhiệt miệng thường kéo dài 7-10 ngày rồi tự khỏi. Nhiệt miệng không để lại sẹo, nhưng rất hay tái phát, gây khó chịu trong khi nói và nhai thức ăn, nhất là khi ăn đồ cay, mặn. vào mùa hè, nhiệt cộng nhiệt làm cơ thể bức bối hơn.

mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi 2Bệnh nhiệt miệng thường kéo dài từ 7-10 ngày thì khỏi

Triệu chứng nhiệt miệng bắt đầu thường là sự xuất hiện một mụn nước nhỏ rất dễ vỡ, để lại một vết lở nông ở niêm mạc miệng, hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2-10 mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi, rất khó chịu và đau lúc nói hoặc khi ăn uống phải nhai nuốt.

Nơi xuất hiện các vết lở thông thường là mặt trong má, ở môi - lợi, ở đầu lưỡi... Bệnh thường không gây sốt, không gây sưng hạch vùng lân cận. Không điều trị, các vết loét này cũng có thể tự biến mất sau 1- 2 tuần, nhưng sau đó rất dễ tái đi tái lại theo chu kỳ (tức viêm loét miệng mạn tính).

Mỗi đợt tái phát thường xuất hiện 1- 3 vết loét hoặc nhiều hơn, thường ở niêm mạc má, miệng, bờ và mặt dưới lưỡi, lợi, sàn miệng. Nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách, vết lở có thể chuyển sang viêm cấp, tấy đỏ, rất đau, thậm chí gây sốt cao, nổi hạch dưới hàm, ăn uống mất ngon, mất ngủ, rối loạn tiêu hoá. Trẻ bị nhiệt miệng thường quấy khóc, biếng ăn, dễ suy dinh dưỡng.

mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi 3Biểu hiện của nhiệt miệng

Người bệnh cần được vệ sinh răng miệng, súc miệng nước muối loãng. Dùng thuốc kháng sinh trong đa số các trường hợp là không cần thiết, nếu dùng phải theo hướng dẫn của thầy thuốc.

mắc bệnh nhiệt miệng thì mấy ngày thì khỏi 4Người bệnh cần được vệ sinh răng miệng, súc miệng nước muối loãng

Tóm lại, với câu hỏi nhiệt miệng mấy ngày thì khỏi theo tổng hợp những thông tin trên cho thấy bệnh có vòng đời từ 7-10 ngày rồi tự khỏi hoặc từ 1-2 tuần dựa theo nói xuất hiện của các vết lở. Tuy nói là tự lành nhưng tốt nhất là đừng nên chủ quan khi bị mắc bệnh vì nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1