1
Tư vấn Online?

Nhận Xét Nha Khoa

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?

Các bạn cho mình hỏi, mấy bữa nay mình sưng nướu răng (răng trong nướu sát trong) nó vừa sưng vừa nhức nữa, mới đi chụp phim bên nkhoa về bác sĩ khuyến cáo nhổ răng khôn đi, nhưng mình sợ nhổ ảnh hưởng thần kinh quá, nghe mọi người bảo không nên nhổ, vậy trường hợp mình nên làm gì tốt nhất đây mọi người. Cảm ơn cả nhà nhiều ạ.

Kim Minh (25 tuổi) CNTT, Quận 3 - TPHCM

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Thụy Phạm (26 tuổi) – KTT, TPHCM

2 răng khôn hàm dưới nếu không nhổ sẽ làm hư chân răng số 7 đó bạn, nên nghe theo bác sĩ đừng nghe lời người khác. Nếu được thì nên nhổ răng sớm đi sẽ tốt cho bạn, đừng như bạn mình cứ sưng là mua thuốc uống mà 2 năm nay cứ tái đi tái lại hoài chứ không hết. Mình thì trước đây không dám lạm dụng thuốc khi mọc răng, cùng lắm viêm lợi thì uống thuốc theo toa bác sĩ kê và nhổ ngay luôn chứ để phiền lắm bạn.

Kim Minh (25 tuổi) CNTT, Quận 3 - TPHCM

Nhổ răng khôn nhanh không chị, có được ăn uống bình thường không hay ăn cháo dài hạn, em hơi sợ tại răng nó hành dữ quá. Với thấy nhiều bạn nhổ xong mặt sưng húp luôn.

Thụy Phạm (26 tuổi) – KTT, TPHCM

Mình nói thật là cái việc sưng sau nhổ răng khôn tùy cơ địa từng người và lúc nhổ có bị tổn thương nhiều không nữa. Có người nhổ xong hôm trước hôm sau đã ăn uống bình thường, có người cả tháng ấy. Nhưng phần đông mình thấy nhổ hàm trên sẽ nhanh lành hơn hàm dưới nè (chắc do hàm trên nhổ xong ít bị đọng thức ăn nên ít viêm chăng?)

Và nhổ xong sẽ không còn tình trạng nhức đau nữa, bác sĩ Danh tại nha khoa Đông Nam nhổ răng khôn ok lắm đó, mình đợt nhổ xong nhẹ nhàng lắm, hơi đau nhức ngày đầu cũng may có thuốc uống vào cũng đỡ phần nào.

Anh Tài (tinhanhconmai475@gmail.com.vn)

Nhổ răng khôn đi chủ top, cỡ 1 tuần là ăn được bình thường lại rồi. Người lớn hay bảo răng khôn không được nhổ nhưng nếu là răng mọc ngầm thì nên nhổ bỏ không thôi dễ hư chân răng số 7 lắm xô hàm lệch thì lúc đó phát sinh nhiều thứ hơn đó.

Huỳnh T. Kim Oanh (27 tuổi) – KDTT, Quận 10.TpHCM

Mình cũng mới khám bên Nkhoa Đông Nam luôn nè, hình như đang có Khuyến mãi giá nhổ răng khôn giảm 50% đó bạn, 4 triệu 2 cái răng hàm trên và dưới, chụp phim miễn phí, giá cố định không phát sinh. Bạn triển luôn đi cho nhanh chứ lăn tăn là muốn nhổ bỏ răng rồi.

Kim Minh (25 tuổi) CNTT, Quận 3 - TPHCM

Mình có thể khám rồi nhổ trong ngày được không chị, hay hẹn ngày khác ạ?

Huỳnh T. Kim Oanh (26 tuổi) – KDTT, Quận 10.TpHCM

Tùy từng người đó bạn, thường thì khám rồi làm luôn đỡ mắc công đi lại nhiều lần, nhổ răng xong ăn cháo uống thuốc là êm à, có thể sinh hoạt bình thường ngay sau đó luôn mà.

Châu Giang – BVNH, Quận 4. TPHCM

Có ai như em nhổ răng khôn trong BV xong được nửa tháng thấy vướng vướng, soi thì thấy cái trắng trắng này, súc miệng mãi không hết. Lấy nhíp định gắp ra mà nó cứ dính vào lợi, thế này có phải bị sót chân răng không ạ?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không

Nguyễn Thanh Bình – TPHCM

Bạn có được chụp phim X- quang sau khi nhổ răng 8 không? Chỉ cần chụp là biết được còn sót chân răng hay không, nếu không yên tâm thì đến nha khoa chụp phim kiểm tra lại cho chính xác nha. Mình nhổ răng xong còn quay lại nha khoa kiểm tra cho nữa lúc đó yên tâm hơn.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Châu Giang – BVNH, Quận 4. TPHCM

Mình chỉ chụp trước lúc nhổ thôi, chắc mình đợi lợi nó phủ đầy lên mà vẫn còn thì đi khám lại quá. Hình như bạn cũng mất răng hàm, nên sớm trồng lại để tránh tiêu xương, xô lệch răng nha.

Nguyễn Thanh Bình – TPHCM

Chỗ mình làm bác sĩ chụp trước và sau khi nhổ răng luôn í, xong gọi lại ngồi giải thích. Mình cũng đang cân nhắc giữa bắc cầu sứ với Implant. Đợi sau dịch gom tiền đi trồng lại răng chứ càng ngày hóp má càng hiện rõ đó bạn.

Trương Quốc Phong (29 tuổi) – KDTD, Quận 7. TPHCM

Mình nhổ răng khôn và đặt trụ Implant bên nkhoa Đông Nam ở Lê Hồng Phong nè bạn, đợt trồng lại răng cửa ăn nhai tới nay ổn lắm, tầm 3 tháng là hoàn tất lên răng rồi, bạn qua đó làm thử đi.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không

Nguyễn Thanh Bình – TPHCM

Cảm ơn anh, em cũng đang tham khảo thêm, tại giờ chưa đủ chi phí sợ trả luôn 1 lần thì không đủ điều kiện thực hiện.

Trương Quốc Phong (29 tuổi) – KDTD, Quận 7. TPHCM

Bên nha khoa chia làm 2 đợt thanh toán mà bạn, 70% trả trước rồi 3 tháng sau mới trả tiếp 30% còn lại, chỉ đóng phí lúc đầu thôi nên cũng nhẹ gánh về sau hơn.

Các tin khác