1
Tư vấn Online?

Nhận Xét Nha Khoa

Bị Tiểu Đường Nên Trồng Răng Implant Tại Nha Khoa Đông Nam

Chào mọi người, theo như tôi được biết thì các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…đều nằm trong danh sách chống chỉ định trồng Implant, nhưng không phải là không thực hiện được.

tiểu đường nên trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

Nếu các bạn cũng đang mất răng và mắc bệnh tiểu đường thì hoàn toàn có thể yên tâm về phương pháp Implant hoàn toàn làm được khi thực hiện tại nha khoa Đông Nam. Trước đây khi tôi ra thăm khám các BV, phòng khám ở tỉnh về sức khỏe răng miệng của mình, tôi bị mất 2 răng hàm và muốn trồng Implant nhưng họ đều khăng khăng bảo tôi không thực hiện được vì căn bệnh tiểu đường tiến triển, lo sợ lượng đường huyết cao làm vết thương khó lành, đi 10 bệnh viện thì hết 9 bệnh viện từ chối và khuyên tôi nên bắc cầu sứ mài răng đi sẽ tốt hơn.

Nhưng thật sự khi mất răng nếu bắc cầu sứ sẽ không đảm bảo lâu dài, lẫn viêm nướu, hôi miệng rất nhiều thì lúc đó lại phát sinh thêm. Nên tôi quyết định chọn ra các nha khoa chuyên về Implant trên TPHCM để thăm khám, tốn phí chụp phim cũng khá nhiều thì cuối cùng dừng lại tại Nha khoa Đông Nam ở 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM.

Phải nói nha khoa làm việc rất chuyên nghiệp từ khâu chụp phim thăm khám, tư vấn miễn phí cực kỳ chi tiết. Họ chụp phim 3D kiểm tra răng và dựa vào các kết quả xét nghiệm cận lâm sàn và tổng quát của tôi, tư vấn rất cụ thể khi các chỉ số mol lúc đó dưới ngưỡng 10mmol/l thì hoàn toàn có thể điều trị được, không vấn đề gì cả.

Xét về mức chi phí tại nha khoa được chia làm 2 đợt thanh toán 70/30, mức giá đều là trọn gói hết bao gồm cho tiền trụ Implant và răng sứ, so với 3 chỗ khác tôi thăm khám chi phí Implant rất cao mà còn tính thêm khớp nối, mão sứ, ghép xương…., thì tại Đông Nam chỉ lấy giá trọn gói cho đúng trụ đó không phát sinh gì thêm cả.

Người điều trị trực tiếp là bác sĩ Dũng – BS trưởng khoa Implant tại nha khoa luôn, kinh nghiệm mấy chục năm trong nghề nên quả thật lúc làm không sưng đau, rất chuyên nghiệp. Tầm khoảng 30 phút đã thực hiện xong rồi, về nhà bác sĩ có kê toa thuốc để uống và dặn dò rất kỹ về cách sinh hoạt sau đó. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của trụ Implant thì bác sĩ cũng có trao đổi với tôi, hôm đó cũng đưa tôi cái hộp thực hiện luôn cho yên tâm, tem của trụ thực hiện đều được dán trong hồ sơ hết rồi nên không sợ nhầm lẫn.

Trường hợp của tôi vì mắc tiểu đường nên được bác sĩ theo dõi khá kỹ, các nhân viên chăm sóc cũng gọi điện hỗ trợ liên tục. Tầm 1 tuần sau cắt chỉ, tôi dùng răng tạm của nha khoa cho đến lúc lên răng luôn tầm 5 tháng.

Nói chung sau giai đoạn đặt trụ, thì mọi sinh hoạt đều diễn ra khá ổn, trụ Implant tôi chọn là loại Supperline của Mỹ được dùng cho trường hợp xương mỏng, giúp tích hợp lành thương tốt hơn. Cứ hàng tháng tới nha khoa tái khám định kỳ và chờ lên răng thôi, chứ đỡ hơn là phải sống chung với những bất cập khi mất răng. Thật sự nếu nghe lời các bác sĩ khác mài răng chắc hiện nay tôi đã mất thêm 2 cái răng thật của mình nữa, thì không biết sau này như thế nào.

Nếu mọi người mất răng thật sự muốn làm Implant hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa chuyên về Implant sẽ có bác sĩ giỏi thực hiện, hơn nữa chi phí sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều. Đừng mài sứ bắc cầu sẽ không tốt cho tương lai sau, hiện tại cũng có rất nhiều nha khoa có chính sách trả góp nên đừng quá lo lắng.

Lê Minh Trí (55 tuổi) – Quận Phú Nhuận, TPHCM
-----------------
Huỳnh Văn Phúc (41 tuổi), Bến Lức - Long An

Cảm ơn anh đã chia sẻ, phải sớm biết trước các thông tin này thì mình đã không thực hiện bắc cầu sứ rồi, giờ hối hận ghê, xâm lấn thêm răng thật nữa.

Lê Minh Trí (55 tuổi) – Quận Phú Nhuận, TPHCM

Giờ chỉnh sửa còn kịp mà bạn, chỉ cần răng trụ còn khỏe vẫn có thể bọc sứ lại và trồng lại Implant tại vị trí răng mất.

Mai Trân (35 tuổi) – SP, Quận 6. TPHCM

Ca của anh bị tiểu đường mà kiểm soát được là mừng rồi, trường hợp em cũng đang có 2 trụ Implant đợi phục hình 3 răng mất, chờ tích hợp xương cũng 2 tháng nay. Quả này đầu tư tiền bạc khá tốn kém, công sức đi lại nữa,.. nhiều thứ nhưng không làm thì không được. Thà mất thời gian lúc đầu ăn nhai lâu dài, chứ bắc cầu sứ tiêu xương, với viêm nướu hôi miệng chịu không nỗi.

Hồng Từ Bi (29 tuổi) – NVKD, TPHCM

Em cũng đang mất răng chưa có điều kiện trồng lại để lâu như vậy không biết tiêu xương nhiều mai mốt cấy ghép răng có được không nữa?

Mai Trân (35 tuổi) – SP, Quận 6. TPHCM

Tiêu xương nhiều vẫn thực hiện được đó em, để tiết kiệm chi phí nên qua Nk Đông Nam thăm khám đi, bên đó họ ghép xương không tính phí tiện lắm.

Các tin khác