1
Tư vấn Online?

Khuyết Cổ Răng

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng?

Tình trạng khuyết cổ chân răng là một bệnh lý khá nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, Vậy lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng ?

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -1 

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng

Lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng nhất để mọi người có cách phòng bệnh hợp lý hơn.

Tình trạng khuyết cổ chân răng là một bệnh lý khá nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh nếu như bệnh nhân không điều trị kịp thời. Mặc dù nói đây là một căn bệnh phổ biến nhưng nhiều người vẫn muốn biết rõ lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng để phòng bệnh được tốt hơn.

Bệnh khuyết cổ chân răng là gì?

Khuyết chân răng là hiện tượng mòn men răng ở phần chân răng nơi tiếp giáp với mô nướu, tạo thành một vết lõm sâu ở trên bề mặt men răng. khuyết cổ chân răng làm phá hủy cấu trúc răng, gây ra những khó chịu, ê buốt, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống thường ngày của bệnh nhân.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -2

Khuyết cổ chân răng

Nguyên nhân dẫn đến bệnh khuyết cổ răng có thể kể đến như sau:

- Mòn răng cơ học do nghiến răng, chải răng quá mức, không đúng cách… và mòn răng hóa học là do một số thói quen ăn uống gây nên.

- Nguyên nhân phổ biến nhất trong các trường hợp mòn trầm trọng của mặt trong răng cửa trên do dịch vị xuất hiện nhiều trong khoang miệng, làm môi trường pH trong miệng luôn có tính axít.

- Ăn trái cây có vị chua cũng có thể gây mòn răng ở mặt ngoài răng cửa trên. Công nhân làm việc tại các xí nghiệp thường xuyên tiếp xúc với hơi và bụi nước có tính axít thường bị mòn các răng cửa.

- Coca cola, nước cam và nước khoáng là những loại nước uống có tính axít (pH thấp) làm gia tăng độ mòn của răng.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -3

Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng bị khuyết cổ

Lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng?

Qua những nguyên nhân mà chúng tôi chia sẻ ở trên, có thể thấy rõ ràng không hề có sự phân biệt nào về lứa tuổi bị bệnh, bất kỳ ai nếu không chăm sóc răng miệng tốt thì dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều hoàn toàn có thể bị bệnh. Đây cũng là câu trả lời lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -5

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng đều có thể bị khuyết cổ chân răng

Vì vậy, ngay từ ban đầu, mọi người nên có cách phòng bệnh tốt nhất cho bản thân mình bằng cách:

- Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, không chải răng quá mạnh.

- Dùng bàn chải mềm và kem đánh răng có chứa fluor.

- Sau khi đánh răng, nhổ phần còn lại của kem đánh răng và không cần phải súc miệng. Nếu muốn súc miệng, nên bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên răng, tác dụng của fluor sẽ hiệu quả trên răng.

- Ngay sau khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống có chứa axit, súc miệng bằng nước, sữa hoặc nước súc miệng có chứa fluor.

- Uống nhiều nước trong ngày, đặc biệt giữa các bữa ăn.

- Tránh hoặc giảm thiểu việc ăn uống có chứa axit. Hạn chế thức uống có chứa axit trong bữa ăn.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -6

Cần phải có cách phòng bệnh khuyết cổ răng

Tìm nha khoa uy tín điều trị bệnh khuyết cổ răng

Nếu chẳng may bị khuyết cổ chân răng, bệnh nhân phải nhanh chóng tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa điều trị khuyết cổ chân răng uy tín nhất hiện nay mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu muốn điều trị.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đảm bảo việc thăm khám, đưa ra những giải pháp điều trị được chính xác nhất theo từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -9

Nha Khoa Đông Nam là nha khoa điều trị khuyết cổ răng tốt nhất

Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc điều trị luôn được cải tiến với tính hiện đại cao nhất, đảm bảo giảm thiểu tối đa sang chấn, mang lại tính an toàn cao cho sức khỏe bệnh nhân.

Với mức chi phí điều trị hợp lý, nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam là một trong những đơn vị có dịch vụ tốt nhất hiện nay, nhận được nhiều giấy chứng nhận do các cơ quan uy tín trong nước trao tặng.

Lứa Tuổi Nào Dễ Bị Khuyết Cổ Răng -9

Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề lứa tuổi nào dễ bị khuyết cổ răng. Khi có nhu cầu muốn điều trị khuyết cổ chân răng hoặc bất kỳ một dịch vụ làm răng nào khác, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn Kiến thức nha khoa

Các tin khác