1
Tư vấn Online?

Khuyết Cổ Răng

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng

Khuyết cổ chân răng là một trong những loại bệnh lý răng miệng cần phải điều trị ngay từ đầu, tránh để bệnh phát triển nặng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng -1 

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng

Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng là bao nhiêu để bệnh nhân có sự tính toán chính xác nhất về chi phí.

Khuyết cổ chân răng là một trong những loại bệnh lý răng miệng cần phải điều trị ngay từ đầu, tránh để bệnh phát triển nặng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh việc cần phải điều trị thì vấn đề chi phí điều trị khuyết cổ chân răng luôn được mọi người quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu điều trị.

1. Bệnh lý khuyết cổ chân răng là gì?

Khuyết cổ chân răng là nguyên nhân chính gây phá hủy mô răng, khiến cho vùng chân răng nơi tiếp giáp với mô nướu bị khuyết lõm vào nên được gọi là bệnh khuyết cổ chân răng. Triệu chứng chung thường gặp của bệnh lý này là đau buốt khi ăn lạnh, nóng hoặc chua, ngọt; nặng hơn có thể gây viêm tủy, tủy hoại tử và viêm quanh chóp răng.

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng -2

Bệnh khuyết cổ chân răng

Tình trạng khuyết cổ chân răng là do các nguyên nhân chủ yếu như:

Đánh răng sai cách: Việc đánh răng không đúng cách, chà sát mạnh, sử dụng bàn chải quá cứng hay các loại kem đánh răng có chứa nhiều chất mài mòn men răng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh mòn cổ chân răng.

Nhiều vôi răng: vôi răng bám nhiều dưới kẽ chân răng, lâu ngày sẽ đè lên nướu răng gây ra tình trạng tụt lợi. Khi bị tụt lợi, làm lộ chân răng, lúc này chân răng không còn được nướu bảo vệ nữa nên rất dễ bị bào mòn bởi axit tự nhiên và bào mòn răng.

Bên cạnh đó, còn có những nguyên nhân khác như: yếu tố di truyền gây loạn sản tổ chức cứng của răng làm cho răng bị suy yếu, mài mòn ; xuất phát từ các bệnh lý toàn thân, như: gout, thiếu canxi, thấp khớp, giảm tiết nước bọt…

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng -3

Đánh răng sai cách sẽ khiến răng nhanh mòn

Mòn cổ chân răng không chỉ làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười mà còn gây ra những cơn ê buốt, đau nhức răng, khiến việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng đến tủy răn, làm răng bị lung lay, thậm chí có thể đi đến mất răng vĩnh viễn… chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt hơn thì mọi người cần phải tiến hành điều trị nhanh chóng ngay từ ban đầu.

2. Chi phí điều trị khuyết cổ chân răng là bao nhiêu?

Chi phí điều trị khuyết cổ răng bao nhiêu sẽ tùy thuộc từng nha khoa khác nhau cũng như phụ thuộc vào phương pháp điều trị khác nhau. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng mòn cổ chân răng ở mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu mòn cổ chân răng ở mức độ nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng phương pháp trám răng, sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng trong nha khoa trám vào chỗ cổ răng bị khuyết.

Trong trường hợp nặng hơn thì bệnh nhân phải chữa tuỷ răng bị khuyết và tiến hành bọc răng sứ lại mới bảo tồn được răng.

Chi Phí Điều Trị Khuyết Cổ Chân Răng -4

Điều trị khuyết cổ chân răng

Theo sự khảo sát của Kiến Thức Nha Khoa về bảng giá điều trị tại một số nha khoa uy tín hiện nay thì chi phí điều trị khuyết cổ chân răng các bạn có thể tham khảo mức chi phí trung bình dưới đây:

- Trám răng: 400.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ kim loại: 1.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ Titan: 2.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ toàn sứ Emax: 4.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ toàn sứ Zirconia: 6.000.000 đ/1 răng

- Bọc răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 7.000.000 đ/1 răng

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ về vấn đề chi phí điều trị khuyết cổ chân răng là bao nhiêu. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa

Các tin khác