Khuyết Cổ Răng

Bệnh Khuyết Cổ Chân Răng Có Sao Không?

Bị khuyết cổ chân răng có sao không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bài viết này sẽ trả lời chính xác và đầy đủ cho câu hỏi “ bị khuyết cổ chân răng có sao không?” và những phương pháp điều trị bệnh lý răng miệng này.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không
Bị khuyết cổ chân răng có sao không?

Bệnh khuyết cổ chân răng khiến cho người bệnh đau buốt khi ăn lạnh, nóng hoặc chua, ngọt, thậm chí là sinh hoạt hằng ngày như uống nước, súc miệng, đánh răng.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 1Bị khuyết cổ chân răng làm người bệnh ê buốt khi ăn lạnh

Ngoài ra, khuyết cổ răng còn gây mất cấu trúc răng khiến cho thức ăn bị nhồi nhét vào khe răng làm tổn thương lợi, viêm nha chu, cuối cùng răng bị tiêu xương, tụt lợi, rụng răng.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 2Khuyết cổ chân răng làm tổn thương lợi, viêm nha chu

Khuyết cổ chân răng sẽ gây ảnh hưởng cho tủy răng sau một thời gian đau, buốt mà không được điều trị kịp thời. Khe mòn cổ này tạo ra một đường thông từ môi trường miệng vào tủy răng cho phép vi khuẩn tấn công tủy răng, tạo nên bệnh lý viêm tủy, tệ hại hơn là hoại tử tủy.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 3Khuyết cổ chân răng sẽ ảnh hưởng cho tủy răng sau một thời gian đau và gây hoại tử tủy

Phương pháp điều trị khuyết cổ chân răng

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng khuyết cổ chân răng ở mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp hàn, trám lại cổ chân răng bị mòn: đây là phương pháp áp dụng trong trường hợp cổ chân răng mòn ở mức độ nhẹ chưa tới tủy. Chất liệu hàn trám mòn cổ răng thường là ximăng silicat, glassionnomer cement và composite.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 4Phương pháp hàn, trám lại cổ chân răng bị mòn

Phương pháp ghép vạt lợi vùng cổ răng: đối với giải pháp ghép vạt lợi che phủ vùng khuyết chân răng có một vài đòi hỏi nhất đinh để đạt được thành công, đó là răng bị tổn thương mòn cổ răng không có tình trạng viêm nha chu quá nặng, xương ổ răng vùng kẽ còn một thể tích nhất định, mô lợi dính xung quanh còn nhiều đủ để cung cấp máu cho vạt mới được ghép. Mô vạt ghép có thể lấy tự thân từ vùng vòm miệng, vạt xoay từ mô lợi bên cạnh…

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 5Phương pháp ghép vạt lợi vùng cổ răng

Phương pháp bọc răng sứ: đây là phương pháp được bác sĩ chỉ định cuối cùng khi tình trạng mòn cổ răng ở mức độ nặng, gây viêm tủy, vì thế cần phải điều trị tủy răng và bọc răng sứ bên ngoài thì mới có thể giữ được răng.

bệnh khuyết cổ chân răng có sao không 5Phương pháp bọc răng sứ

Như vậy có thể thấy được tác hại của bệnh khuyết cổ chân răng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng của người bệnh. Việc lựa chọn điều trị phục hồi mòn cổ răng sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là người bệnh nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách điều trị hiệu quả cũng như phù hợp nhất với từng người.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1