Ê Buốt Răng

Bệnh Ê Buốt Chân Răng Và Những Triệu Chứng Của Bệnh

Bệnh ê buốt chân răng và những triệu chứng của bệnh - Tất cả các bệnh lý răng đều bắt đầu từ những dấu hiệu rất nhỏ. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có nhận ra những dấu hiệu đó hay không, nhận biết lúc nào, sớm hay muộn.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnh

Các triệu chứng ê buốt chân răng cũng vậy, đó là “điềm báo” cho một số bệnh lý răng miệng liên quan mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Bệnh ê buốt chân răng và những triệu chứng của bệnh

Đây là dấu hiệu thuộc về cảm giác và rất khó quan sát được bằng mắt thường, đặc biệt là ở những vị trí khó quan sát và bệnh mới phát.

Chúng ta gần như chỉ cảm giác được răng dường như nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng trước những tác động của nhiệt độ và lực nhai.

Khi ăn đồ nóng hoặc lạnh đột ngột, sẽ ngay lập tức bị kến răng, ê buốt trong răng. Các dạng đồ ăn giàu tinh bột cũng khiến bạn không thoải mái do cặn tinh bột trong khi nhai bị giắt sâu vào vị trí bị nhạy cảm trên răng, đặc biệt là ở kẽ răng, cổ răng, các rãnh trên mặt răng. Bạn cũng sẽ không thể ăn nhai thoải mái với lực nhai lớn cho các loại đồ ăn quá cứng. Thức ăn có độ dẻo và dai lớn cũng gây khó khăn phiền phức cho bạn.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnh 1

Uống nước đá làm chân răng ê buốt: Đó là các dấu hiệu bệnh lý răng mà bạn tự nhận thấy hàng ngày trong khi ăn uống. Triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi bạn trải qua các phép thử tại phòng nha.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnh 2Triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi bạn trải qua các phép thử tại
phòng nha

Ê buốt chân răng báo hiệu các bệnh lý liên quan

Mòn men răng: là một trong những yếu tố đầu tiên và phổ biến nhất gây ra ê buốt chân răng. Do các ống ngà trong ngà răng bị lộ và phải chịu những tác động của áp suất không khí, của ngoại lực và các axit có trong thức ăn, nước uống.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnh 3Men răng bị mài mòn làm lộ ngà răng, khiến cho răng nhạy cảm

Sâu răng: cũng khiến cho răng ê buốt nặng, bắt đầu từ các lỗ sâu trên thân răng, gây phá hủy mô răng lành. Đó cũng là một kiểu của mòn men răng gắn với bệnh lý sâu răng.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnh 4Sâu răng cũng khiến cho răng ê buốt nặng

Ngoài ra, các bệnh viêm răng, viêm nha chu: cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt này. Răng yếu cũng khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

bệnh ê buốt châ răng và những triệu chứng của bệnhBệnh viêm nha chu có thể gây ra tình trạng ê buốt

Bởi vậy, có thể nói khi triệu chứng ê buốt răng xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đang bị 1 số bệnh lý răng miệng liên quan.

Nếu như gặp phải tình trạng ê buốt chân răng thì bạn nên sớm đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh lý nhé. Các triệu chứng trên cho thấy men răng bạn đang bị tổn thương hoặc liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Những Mẹo Nhỏ Giúp Giảm Ê Buốt Răng Hiệu Quả Nhất

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1