Điều Trị Tủy Răng

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất

Điều trị tủy răng sẽ giúp hạn chế sự viêm nhiễm lan tỏa đến các vùng mô xung quanh răng bị viêm tủy, nhưng việc điều trị nha khoa luôn khiến mọi người lo lắng về vấn đề đau nhức khi chữa trị.

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -1 

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất

Điều trị tủy răng sẽ giúp hạn chế sự viêm nhiễm lan tỏa đến các vùng mô xung quanh răng bị viêm tủy, nhưng việc điều trị nha khoa luôn khiến mọi người lo lắng về vấn đề đau nhức khi chữa trị tủy răng. Do đó việc tìm một nha khoa điều trị tủy răng ít đau nhất luôn được mọi người rất quan tâm.

1. Vì sao cần phải điều trị tủy răng?

Tủy răng theo như nghiên cứu  là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng. Chỉ khi nào tủy răng bị viêm nhiễm do vi khuẩn bên ngoài tấn công thì mới cần phải tiến hành điều trị tủy.

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -2 

Tủy răng được bảo vệ bởi men răng và ngà răng

Thông thường, viêm tủy răng bắt đầu từ sâu răng, sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy răng. Ngoài ra bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

Nếu không được điều trị kịp thời, tủy bị viêm nhiễm dẫn đến nhiễm trùng, sẽ hình thành mủ, lâu ngày tạo thành những áp xe, phá hủy cấu trúc xương răng, thân răng trở nên sậm màu, hoại tử, nhẹ thì mất răng, viêm nha chu, nặng thì gây đến nhiều bệnh nghiêm trọng cho sức khỏe khác như nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn, có trường hợp quá nặng đã dẫn đến tử vong.

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -3 

Viêm tủy nếu không chữa trị dẫn đến nhiều nguy hiểm

2. Nha khoa điều trị tủy răng ít đau nhất

Nha Khoa Đông Nam là một nha khoa với hơn 12 năm hoạt động trong nghề, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu, kết hợp với công nghệ, hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất sẽ đảm bảo mang đến cho bệnh nhân một kết quả điều trị không hề đau nhức mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Đã trở thành một nha khoa điều trị tủy răng ít đau nhất được nhiều khách hàng tin tưởng.

Để biết rõ hơn về việc nha khoa điều trị tủy răng ít đau nhất, chúng ta hãy tìm hiểu về quy trình điều trị tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam nhé:

Thăm khám và chụp phim:

Bác sĩ Nha Khoa Đông Nam sẽ tiến hành khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là chụp phim X – Quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy. Đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Gây tê:

 Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần điều trị, giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong suốt quá trình bác sĩ điều trị tủy. Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc tê thì có thể thay thế bằng thuốc diệt tủy.

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -6 

Gây tê trước khi thực hiện điều trị tủy

Thực hiện lấy tủy:

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa để khoan vào răng mở đường vào ống tủy. Những mô tủy bị viêm sẽ được hút sạch bằng thám trăm (trăm tay hoặc trăm máy). Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X - quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

 Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -6

Quá trình lấy tủy

Trám bít ống tủy:

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha. Sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.

Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -0

Trám hoặc bọc sứ để bảo vệ răng đã chữa tủy

Hẹn lịch tái khám:

Hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ chụp phim X - Quang kiểm tra kết quả sau cùng có trục trặc gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám.

Răng sinh lý sau khi điều trị tủy sẽ bị khô, rất giòn nên dễ vỡ, thường đổi sang màu đen sau một thời gian. Vì vậy, để tránh việc mất thẩm mỹ sau này, bạn nên cân nhắc việc bọc răng sứ cho răng. Lớp sứ này có chức năng “che khuyết điểm” của thân răng đã bị thoái hóa ở bên trong.

 Nha Khoa Điều Trị Tủy Răng Ít Đau Nhất -00

Trường hợp bọc răng sứ cho răng điều trị tủy tại Nha Khoa
Đông Nam

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề nha khoa điều trị tủy răng ít đau nhất. Khi có nhu cầu điều trị tủy răng, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Giá Điều Trị Tủy Răng Hiện Nay Bao Nhiêu

 ~ NHA KHOA ~

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác