Điều Trị Tủy Răng

Điều Trị Tủy Răng Có Đau Không?

Nhức răng, đau răng do bị sâu tới tủy là cơn đau nhức dữ dội và đau thành từng cơn. Chúng vừa gây ra cảm giác đau đớn và ê buốt trong thời gian dài, có thể đau vài phút, vài tiếng, thậm chí đau kéo dài cả ngày từ đợt này đến đợt khác và đau lan lên cả đầu hay những vùng xung quanh.

Đau tủy thường gây ra cảm giác đau giật theo mạch đập, sau khi hết đau người bệnh lại cảm thấy dễ chịu hoàn toàn. Việc đau nhức buốt ở tủy răng phải được điều trị càng sớm càng tốt vì nếu không điều trị kịp thời thì cơn đau tủy kéo dài đến khi tủy chết hoàn toàn. Nhiều người bệnh thường nghĩ rằng, sau khi răng đã hết đau thì bệnh đã khỏi hoàn toàn, họ không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ lan ra vùng quanh chóp răng và dây thần kinh sau đó, viêm tủy có thể có lỗ sâu, răng bị nứt, bể răng, răng bị mòn hoặc bị viêm nha chu, có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết gây ảnh hưởng đến tính mạng.Viêm tủy răng có nguy hiểm đến tính mạng không?

Viêm tủy răng nặng có khả năng dẫn đến xung huyết, bệnh nhân bị giãn mạch máu và bị tăng áp lực trong lòng mạch. Do cấu tạo của tủy răng là được bao bọc bởi một vỏ cứng canxi của răng nên răng không thể phồng lên được; vì vậy, viêm tủy răng sẽ dẫn đến tăng áp xuất trong buồng tủy gây chết tủy răng làm mất mạch máu nuôi các mô răng. Răng chết tủy nếu không dược điều trị dẫn đến viêm quanh chóp răng, áp xe quanh chóp răng và nhiễm trùng đường huyết rất nguy hiểm.

Viêm tủy còn gây nguy hiểm rất nghiêm trọng là vi khuẩn sẽ có điều kiện xâm nhập qua hệ thống ống tủy răng tới vùng chóp răng gây viêm, áp xe chân răng nếu bệnh nhân không chữa trị kịp thời và dứt điểm.

Lấy tủy răng có đau không?

Ngày nay, việc lấy tủy răng diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lúc trước vì có những phương pháp điều trị và các thiết bị hỗ trợ tiên tiến của nha khoa hiện đại nên bệnh nhân không cần quá lo lắng và e ngại khi điều trị tủy răng.

Trong quá trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiêm cho bệnh nhân thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng hoàn toàn tê cứng nên bệnh nhân sẽ hoàn toàn mất cảm giác và ít thấy đau hơn. Nếu bệnh nhân cảm thấy sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bệnh nhân yên tâm hơn.

Sau khi lấy tủy răng xong, bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài nữa vì phần tủy hỏng đã được lấy đi và răng không còn nhạy cảm với thức ăn đồ uống nóng, lạnh.

Để việc điều trị viêm tủy diễn ra nhẹ nhàng và an toàn, bệnh nhân nên tìm đến những bệnh viện, nha khoa có uy tín để điều trị, nhằm tránh trường hợp lấy tủy khiến bệnh nhân quá đau hoặc lấy tủy nhưng vẫn còn sót sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân sau này.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Giá Điều Trị Tủy Răng Hiện Nay

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác