1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Thời Gian Hoàn Thành Quá Trình Niềng Răng Là Bao Lâu

Niềng răng không chỉ giúp mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn hơn mà còn giúp nắn chỉnh lại đúng khớp cắn, bảo vệ sức khỏe răng miệng và khả năng ăn nhai cũng tốt hơn

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu

Nhưng phương pháp niềng răng này thường phải chờ đợi khá lâu thì mới có thể đạt kết quả, vậy thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu?

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu?

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng và xương hàm của bạn như thế nào.

Thông thường, thời gian hoàn thành quá trình niềng răng sẽ từ 12 – 24 tháng, tính từ khi bệnh nhân đồng ý tiến hành điều trị đến khi tháo niềng. Tùy mỗi trường hợp cụ thể mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp sau thì thời gian có thể kéo dài hơn môt chút nhưng không đáng kể, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này.

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu 1
Thời gian niềng răng trung bình từ 12 – 24 tháng

Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng thì cần chữa trị trước khi niềng răng. Nếu hàm răng quá chen chúc thì cần thêm thời gian để nhổ răng để tạo khe hở cho răng dịch chuyển và hàm răng khếp khểnh, lệch lạc ở mức độ nặng sẽ tốn thời gian cho các răng di chuyển hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng

- Tình trạng răng:

Mức độ khấp khểnh, lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng răng càng lâu. Các bệnh lý về răng miệng cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình niềng răng của bạn. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng.

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu 2
Tình trạng răng có ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

- Tuổi tác của bệnh nhân:

Thời gian niềng răng tốt nhất ở độ tuổi từ 12 – 15 vì giai đoạn này cấu trúc xương hàm đang trên đà phát triển, các cơ nhai cũng dễ thay đổi và thích nghi hơn. Đặc biệt, ở giai đoạn này có thể hạn chế tối đa việc nhổ răng khi niềng răng.

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu 3
Trẻ em là độ tuổi niềng răng nhanh nhất

Đến độ tuổi trưởng thành, việc điều trị tốn thời gian hơn so với trẻ em vì khi này cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên khó can thiệp hơn. Mặc dù vậy, với trình độ công nghệ hiện nay thì niềng răng cho người trưởng thành cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây.

- Thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ:

Các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng thời gian đeo niềng và lưu ý cho bạn những vấn đề cần thiết khi niềng răng. Nên làm theo lời bác sĩ và thường xuyên đến thăm khám để có được một kết quả nhất.

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu 4
Cần phải nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất

- Phương pháp niềng răng:

Mỗi phương pháp điều trị cho một thời gian niềng răng khác nhau. Hiện tại, ở nhiều bệnh viện có sử dụng phương pháp niềng răng tiên tiến nhất với các mắc cài hiện đại chống bung tuột, không gây đau và đặc biệt cho hiệu quả nhanh chóng sẽ giảm thiểu tối đa thời gian niềng răng của bạn. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành quá trình niềng răng.

thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu 3
Phương pháp niềng răng khác nhau thì thời gian hoàn thành khác nhau

Thời gian hoàn thành quá trình niềng răng là bao lâu?” đã được chúng tôi chia sẻ qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ bổ sung thêm được những kiến thức cần thiết về phương pháp niềng răng. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác