1
Tư vấn Online?

Chỉnh Nha Niềng Răng

Phương Pháp Chỉnh Nha Không Mắc Cài

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cho răng hiện đại, bằng cách sử dụng những khay niềng răng trong suốt thay cho những mắc cài cổ điển mang đến sự tiện lợi, thẩm mỹ và sự hài lòng rất cao cho bệnh nhân.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài là gì?

Chỉnh nha không mắc cài có cơ chế hoạt động giống như những phương pháp khác niềng răng cũ, tức là tác động để tạo ra sự di chuyển cho các răng theo hướng mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này hiện được nhiều người ưu tiên lựa chọn, nhất là khách hàng đã trưởng thành bởi sử dụng khay niềng được tạo từ chất liệu đặc biệt, với thiết kế phù hợp với tỉ lệ răng hàm của từng người, cho thẩm mỹ cao khi thực hiện.

Thông thường, bệnh nhân phải mang từ 20 – 40 khay niềng thì mới có thể hoàn thành ca chỉnh nha niềng răng, sở hữu hàm răng đều đặn như mong đợi.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 1
Phương pháp chỉnh nha không mắc cài

Những trường hợp nào có thể sử dụng chỉnh nha không mắc cài

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài thường được sử dụng đối với những trường hợp răng ở tình trạng nhẹ và cần được thẩm mỹ hơn như:

- Răng thưa, hở kẻ.

- Răng mọc lệch, mọc ngược.

- Răng hô, móm nhẹ.

- Khớp cắn bị sai lệch không quá phức tạp.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 2
Chỉnh nha không mắc cài có thể áp dụng để nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng

Đặc điểm vượt trội của chỉnh nha không mắc cài

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài tuy ra đời sau các phương pháp khác nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nó đã khiến cho mọi người hoàn toàn hài lòng vì những đặc điểm vượt trội như sau:

- Thẩm mỹ khi đeo khay niềng:

Chỉnh nha không mắc cài là phương pháp bệnh nhân sẽ đeo khay niềng trong suốt, những khay niềng này được chế tạo từ nhựa trong suốt, lại được thiết kế theo hình dáng của răng và cung răng nên khi bệnh nhân deo vào thì khay sẽ ôm sát vào răng, khiến cho người đối diện khó có thể nhận biết bạn đang đeo niềng răng.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 3
Mang đến tính thẩm mỹ hơn khi đeo khay niềng

- An toàn, lành tính với cơ thể:

Khay niềng răng được chế tác từ những chất liệu nha khoa chuyên dụng, đã được kiểm định chặt chẽ của nhiều cơ quan y tế nên hoàn toàn an toàn và lành tính với cơ thể, không gây ra bất kỳ sự dị ứng, kích ứng nào với răng và mô nướu của bệnh nhân dù là bệnh nhân có tính nhạy cảm cao đi nữa.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 4
Được làm bằng nhựa chuyên dụng nên rất an toàn cho sức khỏe

- Linh động, thoải mái khi đeo niềng răng:

Khác với mắc cài gắn chặt vào răng, phương pháp chỉnh nha không mắc cài bằng những khay niềng này hoàn toàn linh động, các bạn có thể tùy ý tháo ra lắp vào mà không có bất kỳ sự khó khăn nào.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 5
Có thể tùy ý tháo ra lắp vào thoải mái

- Phù hợp với mọi lứa tuổi:

Chỉnh nha không mắc cài được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc , không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em.

phương pháp chỉnh nha không mắc cài 6
Phù hợp với mọi lứa tuổi

Do đó, với những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài trên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về phương pháp chỉnh nha này, các bạn đừng ngại và hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn:Kiến thức nha khoa

Các tin khác