Chỉnh Nha Niềng Răng

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không?

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định. Vậy niềng răng hô có phải nhổ răng không?

niềng răng hô có phải nhổ răng không
Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều rất khó có thể thực hiện được.

niềng răng hô có phải nhổ răng không 1
Nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm
để các răng di chuyển đúng chỗ

Việc niềng răng hô có phải nhô răng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy mà cũng là niềng răng hô mà có trường hợp không cần phải nhổ răng chỉ cần mài một chút ở thân răng trước khi niềng trong khi đó có trường hợp lại bắt buộc phải nhổ răng. Trước khi quyết định niềng răng bác sĩ sẽ khám và phân tích đầy đủ về tình hình răng của bạn nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác nhất.

Các trường hợp phải nhổ răng khi niềng răng hô

Khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển. Ở người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn thay đổi hay phát triển, số răng vĩnh viễn cũng đã mọc đủ nên thường không còn nhiều khoảng trống. Trong khi đó, bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để di chuyển răng ra khỏi vị trí lệch lạc trở về vị trí ngay ngắn nên việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển là vô cùng cần thiết và nhổ răng là một chỉ định tất yếu.

niềng răng hô có phải nhổ răng không 2
Trường hợp khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển

Người bị hô nặng. Đối với trường hợp hô nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc bởi lúc này phương pháp mài răng không thể nào áp dụng được.

niềng răng hô có phải nhổ răng không 3
Trường hợp hô nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc

Nếu bạn bị hô và muốn biết cụ thể trường hợp của bạn niềng răng hô có phải nhổ răng không thì lời khuyên cho bạn là hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dõi để được khám, chụp x-quang theo dõi tình hình răng mới có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Quy Trình Niềng Răng Chuẩn Nhất Hiện Nay

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác