1
Tư vấn Online?

Chia sẻ kinh nghiệm

Review - Chuyện đi cắt nướu, mài ổ xương hàm

Xin chào mọi người, nếu ai đang gặp tình trạng cười hở lợi giống em thì sẽ rất hiểu những tự ti mà em đã từng trải qua. Răng của em tuy có đều, nhưng rất ngắn và bé, phần lợi lại dài hơn bình thường nên khi cười bị hở ra khá nhiều.

Mà các bạn biết không, vì cái câu “tướng tự tâm sinh” của người xưa mà lúc đi học mình bị các bạn khác chê bai, chỉ trích rất nhiều, nói mình là người không tốt. Bởi vậy, để tránh phải nghe những lời không hay, mình chẳng dám cười mạnh khi giao tiếp và chỉ cười mỉm khi chụp hình.

Khi đã để dành đủ tiền, gặp được bác sĩ tư vấn khiến mình hoàn toàn tin tưởng và quyết định thay đổi thì mình đã ghi lại những thay đổi để chia sẻ với các bạn đang có ý định cắt nướu nhưng còn lo lắng.

chuyện đi cắt nướu, gọt xương hàm

Quá trình chưa cắt nướu đến sau khi cắt chỉ của mình

Quá trình tìm kiếm địa chỉ uy tín để cắt nướu

Mình là một người cẩn thận nên khi quyết định cắt nướu, mình đã tìm hiểu rất kĩ trên mạng và cũng đã tư vấn qua 3 chỗ khác nhau, trong đó có cả thẩm mỹ viện và nha khoa, nhưng vì những chỗ này phát sinh nhiều chi phí ngoài sự tưởng tượng của mình và điều quan trọng là mình chưa cảm thấy an tâm nên đã tiếp tục đến tư vấn tại một nha khoa khác. Nha Khoa Đông Nam là địa chỉ cuối cũng mình quyết định dừng chân.

Bác sĩ tư vấn tận tình lắm luôn mấy bạn ạ. Sau khi thăm khám, bác nói mình cần cắt nướu và mài ổ xương. Bác giải thích thế này: nướu của mình dày, phát triển quá mức trùm lên một phần của thân răng nên cần phải cắt bớt và do ổ xương nhô ra nhiều, thêm việc bị viêm nên cần phải mài ổ xương.

Bác sĩ cũng giải thích việc mài ổ răng là cần thiết vì nếu không được mài, nướu sẽ bò theo xương ổ dẫn đến việc quay lại tình trạng như ban đầu hoặc nếu nặng hơn sẽ gây viêm nướu. Đến lúc này thì mình cũng hết băn khoăn vấn đề cắt xong nướu có mọc lại không.

Quá trình cắt nướu

Mình sợ đau lắm, lúc ngồi chờ đến lượt, mình lo lắng và run kinh khủng. Nhưng bác sĩ đã trấn an và nói nếu sợ thì sẽ được bôi tê trước rồi mới tiêm, như vậy sẽ không có cảm giác đau gì hết. Lúc này mình mới sẵn sàng.

Bác sĩ bên này làm đúng quy trình lắm. Đầu tiên, bác sĩ khám và đo huyết áp, cho mình súc miệng vệ sinh miệng kĩ càng rồi bôi tê. Nhờ vậy mà lúc tiêm thuốc tê mình đã hoàn toàn không cảm giác gì nên không biết chính xác là mình đã được tiêm tại bao nhiêu điểm.

Đợi thuốc tê phát huy tác dụng, thì bác sĩ mới tiến hành. Tuy không cảm nhận được nhưng mình vẫn nghe được tiếng kêu rẹt rẹt khoảng hơn 30 phút là hoàn tất. Trong quá trình thực hiện thì bác sĩ luôn hỏi han, bắt chuyện để trấn an mình. Đến lúc may xong rồi, hình như vẫn còn tác dụng của thuốc tê nên mình chưa thấy đau đớn gì cả nhưng nhìn cái khuôn răng mới trong gương mình rất ưng bụng.

Quá trình chăm sóc sau khi cắt nướu

Khi về nhà, hết thuốc tê thì cảm giác đau có xuất hiện, nhưng cũng chỉ hơi ê ê trong mức độ mà mình nghĩ ai cũng có thể chịu đựng được (vì mình sợ đau như vậy nhưng vẫn có thể vượt qua mà). Rồi mình uống thuốc theo chỉ định để giảm đau, kháng viêm và tuân thủ tuyệt đối vô hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng.

Quá trình chăm sóc cũng không gặp nhiều trở ngại đâu các bạn. Lúc chưa cắt chỉ thì mình ăn cháo hoặc những thực phẩm nấu nhừ, mềm để không phải dùng lực nhai và không được đánh răng đâu nha, chỉ có thể súc miệng bằng nước ấm thôi, nướu muối sinh lí cũng được nhưng có thể khiến vết thương lâu lành hơn.

Lúc cắt nướu xong, mình chỉ xin nghỉ làm 1 ngày. Sau đó vẫn đến công ty bình thường, không vấn đề gì cả. Sau 7 ngày đến cắt chỉ thì có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường. Điều quan trọng là mình thoải mái cười nhiều hơn, tự tin hơn, không còn phải e ngại như trước nữa.

Kinh nghiệm mình rút ra để cho các bạn tham khảo nè:

- Cố gắng để dành đủ tiền. Vì mình không thể thấy chỗ nào rẻ mà nghe theo là tiền mất tật mang đó.

- Tìm kiếm địa chỉ uy tín. Như mình đây, đã đi tư vấn qua 4 chỗ và có những sự so sánh, cảm nhận thì mới tìm được nha khoa mình thấy tin tưởng.

- Cần tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình chăm sóc.

- Cuối cùng, hãy mạnh mẽ và quyết đoán vì chỉ có chúng ta mới hiểu chúng ta cần gì để có được sự tự tin.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Tổng hợp nha khoa uy tín tại TPHCM

Các tin khác