1
Tư vấn Online?

Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh Nghiệm Trồng Răng Khi Bị Gãy Răng

Xin chào mọi người, cách đây 3 tháng mình có bị gãy 1 cái răng cửa do tai nạn thể thao. Bây giờ mình đã trồng lại bằng phương pháp cấy ghép Implant. Lúc mình đến nha khoa khám và tư vấn thì biết có nhiều vấn đề quan trọng nên muốn chia sẻ với mọi người.

kinh nghiệm trồng răng khi bị gãy răng 1

Kinh nghiệm của người trong cuộc trồng răng khi bị gãy răng

Thứ nhất, cân nhắc lựa chọn phương pháp trồng răng

Thông thường, nếu răng gãy nửa cái, chân răng còn chắc thì mọi người có thể bọc sứ lại được. Còn nếu bị gãy sát nướu và chân răng đã bị sục sịch như mình thì chỉ xác định là nhổ rồi trồng lại răng mới thôi nhé.

Bởi vậy nên ở nhà suy nghĩ xem trồng lại răng bằng phương pháp nào rồi đến thẳng nha khoa làm luôn. Hiện nay có 2 phương pháp trồng lại răng là bắc cầu răng sứ và trồng Implant.

❇ Theo kinh nghiệm của mình và nhìn thấy hậu quả của nhỏ bạn thân đang sử dụng cầu sứ thì mình khuyên các bạn nên trồng Implant, chỉ nên trồng Implant thôi. Vì làm một lần, sử dụng cả đời, lại rất đẹp và tự nhiên, nhìn không ai biết răng giả cả.

❇ Còn làm cầu sứ thì không nên và thật sự không đáng với vùng răng cửa. Như bạn mình lúc trước có 1 cái răng cửa bị sâu nặng nên phải nhổ. Sau đó bác sĩ mài thêm 2 cái răng bên cạnh răng mất để làm cầu sứ cho nó. Tính ra 2 cái răng đó còn chắc khỏe lắm nhưng do bị mài nhiều nên bây giờ nó bảo hay bị ê buốt và do phải làm trụ để chịu lực nhai nên nó cũng yếu dần rồi.

❇ Thêm việc làm cầu sứ không có chân răng mới nên xương hàm vẫn bị tiêu đi, làm nướu teo lại. Có lần mình thấy răng của nó bị hở ở vùng giữa nướu và răng giả. Lúc đầu nó làm hết 15 triệu cho 3 cái răng đó. Mà bây giờ hôi miệng rồi lộ nướu, ê buốt đủ thứ nên nó đang tính làm lại, mặc dù mới có 8 năm.

❇ Nhìn thấy rõ ráng trước mắt nên mình xác định trồng Implant và đến thẳng nha khoa chuyên trồng Implant sau khi đã tìm hiểu kĩ luôn. Tính ra bây giờ khoảng 17- 20 triệu là mình có 1 cái răng Implant rồi nên mọi người đừng nhìn thấy cái lợi trước mắt mà hối hận về sau.

Thứ 2, trồng Implant ngay sau khi nhổ răng

✧ Nếu xác định trồng Implant thì mọi người nên bỏ chút thời gian, lên mạng tìm nha khoa chuyên cấy Implant để đến đó nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc luôn. Chứ nếu không biết mà đi nhổ răng ở chỗ khác trước thì phải đợi 4-5 tuần cho vết nhổ ổn định lại thì mới cấy được. Làm vậy chỉ thêm tốn thời gian và trống răng nhìn kĩ nữa. Hơn nữa làm cùng lúc chúng ta sẽ không phải chịu đau 2 lần.

✧ Phải là nha khoa chuyên cấy ghép Implant thì mới được nha mọi người. Chứ những nha khoa bình thường mà có cấy Implant thì mình không chắc. Tại vì nhổ răng bình thường thì dễ, có thể bác sĩ nào cũng làm được nhưng nhổ răng để cấy Implant thì đòi hỏi bác sĩ phải vững tay nghề, giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận về cấu trúc răng hàm mặt mới đảm bảo xử lý vết nhổ gọn gàng, không làm tổn thương xương ổ răng thì mới cấy Implant cùng lúc được.

✧ Bác sĩ Dũng ở Nha khoa Đông Nam phải công nhận là mát tay như mọi người chia sẻ. Bác nhổ răng và đặt trụ cho mình cùng lúc tốn khoảng 20 phút thôi. Lúc làm có thuốc tê nên mình không thấy đau thì không nói. Nhưng lúc hết thuốc tê rồi mình cũng chẳng thấy đau gì hết ấy.

Kinh Nghiệm Trồng Răng Khi Bị Gãy Răng 2

✧ Cảm giác nó chỉ hơi ê ê thôi. Lúc làm xong có rỉ máu nhẹ nhưng mình cắn bông cầm máu là dừng hẳn. Không sưng luôn. Nhìn hình mình chia sẻ mọi người cũng thấy đơn giản phải không. Cái trụ Implant nằm trong nướu làm chân răng rồi nên chúng ta không nhìn thấy được đâu.

Kinh Nghiệm Trồng Răng Khi Bị Gãy Răng 3

✧ Không biết những nha khoa khác tính giá cả thế nào chứ mình thấy ở Đông Nam thì tính dễ hiểu lắm. Mình chỉ cần quan tâm đến giá trụ thôi. Tùy vào điều kiện của mình mà chọn. Còn trên trụ thì đã được tặng răng sứ rồi, muốn đổi qua loại mắc hơn thì sẽ được giảm một triệu. Còn các dịch vụ khác là được miễn phí hết, như chụp CT 3D, nhổ răng, ghép xương, làm răng tạm…

✧ Lúc nghe bác sĩ tư vấn qua thì mình chọn trụ Hàn Quốc gần 17 triệu đó, mình muốn răng cửa có màu đẹp tự nhiên nên mình chọn qua sứ Zirconia 6 triệu thì được giảm 1 triệu. Tổng tiền trọn gói của mình là 22 triệu. Tính ra thì mắc nhưng dùng cả đời thì đáng tiền lắm.

Mọi người nên cân nhắc kĩ nha.

Các tin khác