1
Tư vấn Online?

Chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ cách giảm thiểu yếu tố nguy hiểm khi trồng răng implant

Có nhiều chia sẻ sau khi trồng răng Implant bị chảy máu, đau nhức kéo dài, thậm chí trụ răng còn bị lung lay, chèn ép dây thần kinh khiến mọi người lo lắng. Nhưng xin thưa rằng chúng ta khác nhau về cơ địa, tình trạng xương hàm và khả năng chịu đau, thêm việc được thực hiện bởi các bác sĩ khác nhau nữa nên những vấn đề này không phải ai cũng gặp phải, có những người không bị gì cả. Như riêng bản thân tôi thì sau khi cấy 4 trụ chỉ bị ê 2 ngày, không chảy máu, không sưng.

Lúc đầu, chính những thông tin này cũng khiến bản thân tôi cảm thấy hoang mang và lo sợ. Nhưng vì tôi không có răng để nhai, mỗi lần ăn uống là răng hàm trên thòng xuống tác động làm rách nướu, đồ ăn chạm vào rất xót nên tôi quyết tâm trồng lại 4 trụ răng nhai sau khi đã tìm hiểu rất kĩ.

Cách giảm thiểu yếu tố nguy hiểm khi trồng răng implant

Tôi nhận ra rằng, bản chất của việc trồng răng implant không có gì nguy hiểm nếu được thực hiện đúng kĩ thuật và kiểm soát tốt các vấn đề bất lợi trước khi thực hiện. Do đó, với những kinh nghiệm thực tế của bản thân, tôi xin chia sẻ với mọi người một số thông tin sau:

- Lựa chọn một Nha khoa chuyên cấy Implant

Tôi không khuyên các bạn chọn một nha khoa nổi tiếng mà hãy chọn một nha khoa chuyên cấy Implant. Bởi vì đơn giản cũng giống như bạn có vấn đề về mắt thì đi khám ở bệnh viện Mắt TP.HCM vậy. Một kĩ thuật khó nên làm ở chỗ chuyên sẽ an toàn hơn.

Ở đó người ta sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thiết bị hỗ trợ hiện đại, cũng như bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ kiểm soát tốt mọi vấn đề. Nha khoa Đông Nam tôi làm có bác sĩ Dũng chuyên cấy Implant kinh nghiệm 14 năm nên tôi rất yên tâm, thoải mái và tin tưởng. Lúc trước có tìm hiểu thì tôi nghe mọi người bảo ca nào khó đều qua bác sĩ Dũng làm.

- Bắt buộc phải chụp CT 3D trước khi trồng Implant

Bác sĩ bảo tôi nhiều trường hợp trụ Implant bị lệch, sút ra hoặc không khít xác là do cắm Implant không đúng vị trí. Và nguyên nhân sâu sa hơn của vấn đề này do do thăm khám không cẩn thận. Nhiều địa chỉ Nha khoa chỉ chụp Xquang trước khi cấy ghép có khả năng rất cao dẫn đến hậu quả này.

Do đó, mọi người hãy nhớ rằng chỉ trồng Implant tại các nha khoa có chụp CT 3D. Vì cái máy này cho kết quả chính xác về tình trạng, mức độ tiêu xương, khoảng cách đến dây thần kinh để từ đó bác sĩ xác định số lượng xương cần cấy, trụ Implant và hướng đặt trụ thích hợp để đảm bảo tích hợp chắc chắn, an toàn vào xương hàm.

Theo tôi khảo sát thì chi phí chụp CT 3D ở nhiều nha khoa là 500 ngàn. Nhưng lúc tôi làm ở nha khoa Đông Nam thì được hỗ trợ miễn phí, rất tiết kiệm.

- Điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng và sức khỏe phải tốt

Nếu bị sâu răng, nha chu, viêm lợi, răng chết tủy, tụt lợi, mòn men răng…, thì các vấn đề này phải được điều trị dứt điểm để không bị biến chứng về sau. Bên cạnh đó để quá trình cấy Implant diễn ra thuận lợi thì chúng ta cần phải chủ động thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe. Trường hợp chưa đủ 18 tuổi, đang mang thai hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt, có tiểu sử về bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông thì bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

- Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của bác sĩ

Lúc đặt trụ xong thì bác sĩ dặn dò tôi rất kĩ về cách chăm sóc và bác cảnh báo trước cũng đã có nhiều trường hợp bị viêm quanh Implant do bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém, chăm sóc không tốt, có trường hợp bệnh nhân còn hút thuốc lá khiến trụ Implant bị lỏng lẻo, phải loại bỏ. Do đó, chăm sóc đúng cách rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của kết quả.

Nhìn nhận một cách khách quan thì những biến chứng có thể xảy ra khi cấy Implant không chỉ xuất phát từ bác sĩ tay nghề kém mà còn do ý thức về cách chăm sóc vết thương của mọi người. Do đó, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định nhé. Chúc mọi người sức khỏe.

Các tin khác