1
Tư vấn Online?

Chăm Sóc Răng Trẻ Em

Cách chữa sâu răng ở Trẻ Em

Sâu răng rất phổ biến đặc biệt là ở trẻ em, sâu răng làm trẻ hay quấy khóc, làm biếng ăn.Vậy có cách nào chữa được bệnh sâu răng hay không?

Sâu răng rất phổ biến đặc biệt là ở trẻ em, sâu răng làm trẻ hay quấy khóc, làm biếng ăn.Vậy có cách nào chữa được bệnh sâu răng hay không?

- Bệnh sâu răng là một bệnh do hậu quả của tổng hợp các yếu tố nguy cơ như: Độ cứng của men và ngà răng không cao, ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt. Ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc tinh bột cũng dẫn đến sâu răng.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em bằng mẹo đơn giản

- Nước muối: trong muối có hoạt tính kháng khuẩn chông viêm chỉ cần pha một tí muối với nước ấm, cho bé súc mỗi ngày muối sẽ làm trôi đi lượng vi khuẩn còn tụ đọng lại trong răng, khi lượng vi khuẩn không còn thì nguy cơ mắc bệnh sâu răng sẽ càng thấp. Hoặc muối có thể sát trùng cho khu vực răng đã bị nhiễm khuẩn, giảm đau cho bé và ngăn chặn viêm nhiễm. Đây là cách chăm sóc răng trẻ em vừa đơn giản vừa hiệu quả.


Muối có tính kháng khuẩn, chống viêm

- Chanh: trong trường hợp chăm sóc răng trẻ em thì dung chanh cũng rất hiệu quả. Lấy chanh vắt nước bỏ vỏ loại bỏ phần hột, có thể lấy tăm bông chấm vào chỗ nước chanh chà nhẹ lên chỗ sâu hoặc nặn chanh trực tiếp vào chỗ sâu, chỉ nên nặn vài giọt không được sử dụng nhiều.

- Vì trong chanh có chứa axit làm hạn chế viêm nhiễm nhưng cũng vì trong chanh có axit nên rất dễ làm mòn răng gây nên nhiều bệnh lý răng miệng khác. Khi các bậc phụ huynh dùng cách này để chăm sóc răng cho bé thì cũng nên lưu ý.

- Tỏi và húng quế: tỏi hầu như là thần dược trong giới răng miệng. Tỏi có thể trị đa số các bệnh về răng miệng, giã nát tỏi với lá húng quế sau đó đắp lên chô răng bị sâu cho bé hoặc vắt lấy phần nước từ hôn hợp đó rồi dùng tâm bông thấm nhẹ lên chỗ sâu . Sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.


Liều thuốc giảm đau hiệu quả

- Đây chỉ là cách giảm đau răng cho trẻ con liệu pháp tốt nhất ở việc chăm sóc răng cho trẻ là nên đi đến phòng khám nha khoa để các sĩ có thể tư vấn và chăm sóc. Cần nên đưa trẻ đến nha khoa kịp thời không được để bệnh phát huy nghiêm trọng. Nếu không kịp thời chữa trị cho bé thì từ sâu răng có thể ảnh hưởng đến nướu, dẫn đến viêm nha chu rồi rụng răng.

- Đừng để bệnh này đi quá xa, hãy cho bé một hàm răng thật khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

- Cần áp dụng đúng phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh cho bé, muốn chăm sóc răng cho bé thật tốt thì không được chủ quan lơ là cần phải nhắc bé vệ sinh răng miệng sạch sẽ và hạn chế ăn đồ ngọt.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác