1
Tư vấn Online?

Chăm Sóc Răng Người Già

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi

“Phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi” đúng cách sẽ đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -1 

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi

Chăm sóc răng miệng luôn là vấn đề cần thiết ở bất cứ độ tuổi nào, đặc biệt ở người già vì khi tuổi càng lớn thì sức khỏe răng miệng càng suy giảm nhanh hơn nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi được thực hiện như thế nào?

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi mà các bạn nên tham khảo và áp dụng đúng cách:

Phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách là phương pháp đầu tiên và cần thiết nhất mà người già nên áp dụng để đảm bảo hàm răng được sạch sẽ và khỏe mạnh hơn:

 • - Chải răng ít nhất 2 lần/ngày với kỹ thuật đánh theo vòng tròn với lực vừa phải và không nên chà theo chiều ngang vì sẽ dễ gây mòn răng.

  - Sau khi chải răng sạch, sử dụng nước muối để súc miệng.

  - Dùng chỉ nha khoa ít nhất ngày một lần.

  - Khám kiểm tra răng miệng ít nhất 6 tháng/lần để chữa trị triệt để các bệnh răng miệng và chăm sóc răng khỏi các mảng bám vôi răng.

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -2Cần vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày

Phương phá chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi với chế độa ăn uống dinh dưỡng

Các loại rau củ quả luôn là những thực phẩm được liệt kê đầu tiên trong chế độ dinh dưỡng, đây là nguồn cung cấp chính vitamin cho cơ thể cũng như răng miệng. Hơn thế những loại thực phẩm này còn có tác dụng làm sạch răng sau khi ăn. Nên ăn đủ các chất như đạm, chất béo, hạn chế tối đa các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, ăn nhiều các loại thức ăn có chứa nhiều vitamin và muối khoáng để bổ sung men răng.

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -3Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi bằng cách phòng bệnh nha chu

Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu là do mảng bám vi khuẩn hay khói thuốc lá bám quanh răng, nếu vệ sinh không kỹ, mảng bám sẽ dày dần và gây viêm nướu. Người cao tuổi khi bị bệnh nha chu sẽ có các biểu hiện như lợi sưng, chảy máu lợi, lợi có túi mủ chứa nhiều vi khuẩn, miệng hôi. Vì vậy để phòng bệnh nha chu thì ngoài việc vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh nhân thường xuyên đến nha khoa để cạo vôi răng định kỳ.

Phương Pháp Chăm Sóc Răng Miệng Ở Người Cao Tuổi -4Phòng bệnh nha chu

Phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi bằng cách phục hồi răng mất

Khi tuổi càng cao thì tỷ lệ mất răng ngày một nhiều hơn, nếu để lâu ngày răng sẽ bị xô lệch làm mất khoảng trống của răng đã mất, đồng thời gây xáo trộn khớp cắn, khó chải sạch răng. Do đó, khi bị mất răng thì giải pháp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng ở người cao tuổi đó là phục hồi lại răng đã mất bằng nhiều phương pháp như:

 • - Làm hàm giả tháo lắp.

  - Làm cầu răng sứ.

  - Thực hiện cấy ghép Implant.

Tùy theo mong muốn, điều kiện kinh tế cụ thể mà bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về những phương pháp chăm sóc răng miệng ở người cao tuổi. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Các tin khác