Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Tổng Quan Về Phương Pháp Bọc Răng Sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp làm đẹp cho răng được nhiều người yêu thích hiện nay, bằng cách giúp hàm răng trở nên đều đặn, trắng sáng hơn, bọc răng sứ còn có thể giúp điều chỉnh khớp cắn làm cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn…

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ

Tổng quan về phương pháp bọc răng sứ là gì?

Phương pháp bọc răng sứ là một loại phương pháp nha khoa thẩm mỹ phục hình lại vẻ đẹp cho men răng, điều chỉnh lại vị trí mọc của răng để được đều đặn, đúng khớp cắn hơn… bằng cách sử dụng những mão răng giả được chế tác bằng sứ, lắp vào răng thật cần phục hình đã được mài thành trụ nhỏ trước đó để tạo thành một thân răng mới hoàn hảo hơn với màu sắc, hình dáng giống như răng thật.

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ 1
Phương pháp bọc răng sứ cho răng

Bác sĩ thường chỉ định thực hiện bọc răng sứ cho một số trường hợp cụ thể như sau:

- Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ…

- Răng sau khi điều trị bệnh sâu răng, viêm tủy…

- Răng thưa, hở kẻ.

- Răng mọc không đều nhau, mọc lộn xộn, lệch lạc.

- Răng hô, móm, vẩu do tật ở răng.

- Răng bị nhiễm màu Tetracycline mà không thể tẩy trắng được.

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ
Bọc răng sứ được áp dụng cho nhiều trường hợp răng
khiếm khuyết khác nhau

Đặc điểm của phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ được nhiều người yêu thích vì nó sở hữu những đặc điểm tối ưu như sau:

- Tính thẩm mỹ cao:

Bọc răng sứ có thể làm cho các răng mọc lộn xộn trở nên đều đặn hơn, phần men răng sẽ được thay thế bằng mão răng sứ hoàn hảo có kích thước, màu sắc, hình dạng đều giống răng thật tự nhiên, giúp hàm răng luôn đều đẹp, làm cho các bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động giao tiếp hàng ngày.

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ 3
Bọc răng sứ giúp hàm răng có tính thẩm mỹ cao

- Đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà nó còn rất an toàn, lành tính đối vối sức khỏe của bệnh nhân, do được cấu tạo từ sứ nguyên chất nên răng sứ sẽ không bị xoái mòn, không bị nhiễm màu thực phẩm… giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, không bị cộm cấn khó chịu trong suốt thời gian sử dụng.

- Phục hồi khả năng ăn nhai tốt hơn:

Trong những trường hợp răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn sẽ khiến cho quá trình ăn nhai của bệnh nhân khó khăn hơn, thức ăn sẽ không được nghiền nát để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên phương pháp bọc răng sứ có thể giúp các bạn khắc phục được vấn đề này, giúp khớp cắn được đều hơn, lực ăn nhai cũng mạnh hơn rất nhiều.

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ 4
Giúp phục hồi khả năng ăn nhai tốt hơn

- Độ bền chắc cao:

Răng sứ thường được chế tác bằng nhiều lớp sứ mỏng, nung ở nhiệt độ rất cao trong suốt nhiều giờ liền nên có độ bền chắc rất cao, gấp nhiều lần so với răng thật, nên các bạn có thể ăn nhai thoải mái nhiều loại thực phẩm mà không cần kiêng cử nhiều.

- Tuổi thọ lâu dài:

Thông thường, tuổi thọ của răng sứ sẽ tồn tại trung bình khoảng 10 – 15 năm tùy theo loại răng sứ, đặc biệt là loại răng sứ toàn sứ sẽ có thể tồn tại đến hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

tổng quan về phương pháp bọc răng sứ 5
Răng sứ có tuổi thọ rất lâu dài

Qua những thông tin tổng quan về phương pháp bọc răng sứ mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về phương pháp này để có thể áp dụng khi có nhu cầu cần thiết.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Bọc Răng Sứ Hiện Nay Giá Bao Nhiêu?

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác