1
Tư vấn Online?

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

So Sánh Giữa Răng Sứ Kim Loại Và Răng Sứ Titan

Cùng thuộc chung một dòng răng sứ kim loại nên răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan luôn bị mọi người hiểu lầm là một, tuy nhiên 2 loại răng sứ này hoàn toàn là khác nhau. Vậy làm sao phân biệt so sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ Titan này? Chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết:

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan

1. Cấu tạo răng sứ

Như chúng ta đều biết, các loại răng sứ được phân biệt với nhau bởi khung sườn cấu tạo bên trong của răng sứ.

Đối với răng sứ kim loại thường, phần khung sườn được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr , Cr – Co và phủ bên ngoài bằng lớp sứ Ceramco III. Còn đối với răng sứ Titan, phần khung sườn hợp kim sẽ được bổ sung thêm 6% - 8% tinh chất Titanium, một kim loại quý và bền chắc được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo ôtô, vỏ tàu vũ trụ và cả trong ngành y khoa.

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan 1
Răng sứ Titan được làm từ tinh chất Titanium quý hiếm

2. Tính an toàn đối với sức khỏe con người

Vì cùng thuộc dòng răng sứ kim loại nên tính chất bị oxy hóa của 2 loại răng sứ này đều giống nhau và gây ra hiện tượng đen viền nướu làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

Khi vào giai đoạn này, răng sứ kim loại thường sẽ có thể gây nên hiện tượng kích ứng, làm nướu bị sưng, viêm nhiễm nếu như bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại. Nhưng răng sứ Titan lại có thể khắc phục được nhược điểm này của răng sứ kim loại, tinh chất Titanium làm trung hòa lại tính chất của các kim loại khác nên răng sứ Titan rất lành tính, an toàn và không gây dị ứng cho nướu răng.

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan 2
Răng sứ Titan an toàn, lành tính hơn so với răng sứ kim loại

3. Tuổi thọ của răng

Cả răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan đều có độ bền chắc cao do khung sườn kim loại tạo thành, tuy nhiên răng sứ Titan do có tinh chất Titanium nên mức độ oxy hóa của răng diễn ra chậm hơn, làm cho răng sứ Titan có tuổi thọ được kéo dài hơn so với răng sứ kim loại.

Thông thường, răng sứ kim loại chỉ tồn tại khoảng 3 – 5 năm là phải thay răng mới trong khi răng sứ Titan có thể tồn tại đến 7 năm hoặc lên tới 10 năm nếu được bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan 3
Tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lên đến 10 năm

4. Độ cảm biến thức ăn

Vì được làm từ hợp kim loại thường nên răng sứ kim loại rất dễ khiến cho răng bị nhạy cảm nếu ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, còn răng sứ Titan lại có độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết so với răng sứ kim loại.

So sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan 4
Độ cảm biến thức ăn của răng sứ Titan tốt hơn

Với những thông tin so sánh trên, nha khoa chúng tôi hy vọng đã có thể giúp các bạn có thể so sánh giữa răng sứ kim loại và răng sứ titan, nếu còn vấn đề gì thắc mắc các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác