1
Tư vấn Online?

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Bọc Răng Sứ Kim Loại Bị Đen Viền Nướu Thì Phải Làm Sao?

Bọc răng sứ là một giải pháp nhằm mục đích bảo vệ và khắc phục lại những khiếm khuyết của răng, giúp những chiếc răng được thẩm mỹ hơn cũng như chức năng ăn nhai cũng tốt hơn.

bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao

Tuy nhiên, khi bọc răng sứ bằng dòng răng sứ kim loại thì sao một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng đen viền nướu gây ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng. Vậy vì sao lại có hiện tượng này? Và bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao?

Tại sao bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu?

Rất nhiều bệnh nhân sau khi bọc răng sứ kim loại một thời gian thì phát hiện ở vùng nướu răng giúp với thân răng sứ sẽ xuất hiện những viền đen khiến cho màu răng sứ và vùng nướu cũng bị ảnh hưởng về màu sắc, đây được gọi là hiện tượng đen viền nướu răng do sử dụng răng sứ kim loại.

bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao 1
Hiện tượng đen viền nướu

Hiện tượng bọc răng sứ kim loại bị đen viền là do phần khung sườn bên trong của dòng răng sứ này được làm từ hộp chất kim loại (Ni – Cr, Cr – Co hoặc Ni – Cr – Titan), mà bản chất của kim loại đó chính là sự oxy hóa – khung kim loại sẽ bị oxy hóa đi trong môi trường miệng vì răng sứ phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn thường xuyên, bên cạnh đó với việc đánh răng không đúng cách làm cho nướu răng bị tuột lên trên, men sứ bên ngoài bị mòn dần và lộ ra khung sườn… gây ra hiện tượng đen viền nướu.

bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao 2
Phần sườn kim loại sẽ bị oxy hóa trong môi trường miệng gây đen viền nướu

Nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng mão răng sứ kim loại bị oxy hóa rất dễ dẫn đến tình trạng dị ứng, kích ứng phần mô nướu, làm nướu bị sưng, viêm gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, tuy nhiên hiên tượng này cũng rất hiếm gặp, chỉ có bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại mới có thể gặp phải.

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu phải làm sao?

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu là điều tất yếu phải xảy ra, thời gian đen viền này có thể xuất hiện nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc, chế độ ăn uống hàng ngày của từng bệnh nhân… Vì vậy, bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu phải làm sao thì cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là bệnh nhân phải thay lại răng sứ mới hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu các bạn thay sứ mới mà vẫn sử dụng loại răng sứ kim loại thì hiện tượng đen viền nướu vẫn sẽ tiếp tục xảy ra, do đó để hoàn toàn loại bỏ tình trạng này thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn loại răng sứ toàn sứ để bọc lại, thay thế cho răng sứ kim loại.

bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao 3
Răng sứ kim loại bị đen viền được thay bằng răng sứ toàn sứ

răng sứ toàn sứ có khung sườn bên trong được đúc từ sứ nguyên chất giống với lớp men sứ bên ngoài, không pha lần bất kỳ hợp chất kim loại nào nên sẽ không thể bị oxy hóa, không gây bất kỳ dị ứng hay kích ứng nào, mà răng sứ toàn sứ lại có tuổi thọ rất cao, thậm chí là có thể duy trì vĩnh viễn đến suốt đời nếu bệnh nhân biết chăm sóc răng răng sứ đúng cách.

bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao 4
Răng sứ toàn sứ

Bọc răng sứ kim loại bị đen viền nướu thì phải làm sao?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu các bạn vẫn còn điều gì thắc mắc thì vui lòng liên hệ với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác