1
Tư vấn Online?

Bệnh Nha Chu

Tác Hại Của Bệnh Nha Chu

Tác hại của bệnh nha chu - Ban đầu, bệnh nha chu dường như không có bất kỳ triệu chứng nào cho nên người bệnh thường lầm tưởng đây chỉ là một bệnh lý bình thường và không có gì đáng lo ngại.

tác hại của bệnh nha chu
Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi tác hại và mức độ nguy hiểm của bệnh nha chu sẽ ngày một tăng dần cùng với sự phát triển không ngừng của nó. Có thể nói tác hại của nó không chỉ đơn thuần là gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến nhiều phương diện khác.

Tác hại của bệnh nha chu

Một trong những tác hại nguy hiểm của bệnh nha chu nữa đó là xương ổ răng bắt đầu bị tiêu hủy, dẫn tới tình trạng răng bị lung lay và một thời gian sau sẽ dẫn tới hiện tượng mất răng. Khi răng bị mất sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

tác hại của bệnh nha chu 1Một trong những tác hại của bệnh nha chu là làm mất răng

Bệnh nha chu gây ra những triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như: gây viêm nhiễm, xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng và các dịch mủ có màu trắng đục. Chỉ cần ấn nhẹ tay hoặc bị kích thích bởi thức ăn là những tơ máu sẽ chảy ra.

tác hại của bệnh nha chu 2Bệnh nha chu gây viêm nhiễm, chảy máu chân răng

Bệnh nha chu gây mất thẩm mỹ

Xuất hiện cao răng khi mắc bệnh nha chu, tác động làm màu răng bị biến đổi, làm ố vàng và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

tác hại của bệnh nha chu 4Cao răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng

Các ảnh hưởng khác của bệnh

Bên cạnh đó, bệnh còn có biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống và tạo chứng đau dạ dày.

tác hại của bệnh nha chu 5Bệnh nha chu gây khó khăn trong việc ăn uống

Bệnh nha chu còn làm cho người bệnh ngủ không ngon giấc gây nên những ảnh hưởng và làm đảo lộn những sinh hoạt cuộc sống đời thường.

tác hại của bệnh nha chu 6Cơn đau của căn bệnh ảnh hưởng đến giấc ngủ

Người bệnh luôn phải vật lộn với những cơn đau, khó chịu vì vậy mà luôn trong tình trạng cáu gắt hoặc u uất làm ảnh hưởng mạnh đến chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc.

tác hại của bệnh nha chu 7Cảm giác u uất, buồn bực cứ bao trùm lấy bạn

Bệnh nha chu phát triển mạnh sẽ làm xuất hiện nhiều cao răng gây hôi miệng, làm người bênh thiếu tự tin trong giao tiếp.

tác hại của bệnh nha chu 8Bệnh nha chu gây hôi miệng, khiến bạn e ngại trong giao tiếp

Bệnh nha chu ở giai đoạn đầu chỉ là viêm nướu rất dễ điều trị nhưng khi chuyển sang giai đoạn nha chu viêm thì phải phẫu thuật việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhưng kết quả đạt được chưa chắc như mong đợi, không những thế ở giai đoạn nha chu viem mà không điều trị thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bạn như: bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵt, nhiễm trùng tâm nội mạc, sinh non thiếu cân, các bệnh về hô hấp,…

tác hại của bệnh nha chu 9Bệnh nha chu còn gây ra các biến chứng như bệnh tim mạch

Trên đây là một số tác hại của bệnh nha chu, trong đó có những tác hại mà mọi người đều có thể nhìn ra, và cũng có những tác hại mà chúng ta không thể ngờ tới. Được cho là căn bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh lý răng miệng, những hậu quả, biến chứng của nó vô cùng nghiêm trọng, là căn nguyên, nhân tố gây nên một số bệnh lý khác trong cơ thể.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác