Bệnh Nghiến Răng

Thuốc Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

Bệnh nghiến răng là loại bệnh dễ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như mòn răng, mỏi cơ, răng lung lay, hỏng răng… điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mĩ của mọi người.

thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngũ

Thường người mắc bệnh này không thể phát hiện ra mà chỉ biết khi có người nằm cạnh phát hiện thấy và bảo họ. Vậy có thuốc chữa được căn bệnh này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ

Để điều trị bệnh nghiến răng, trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có thể điều trị một cách hiệu quả nhất. Với một số nguyên nhân như căng thẳng, do stress, do cấu trúc răng mọc lệch lạc hoặc do tác dụng phụ của các loại thuốc an thần gây nên tình trạng nghiến răng thì không có thuốc uống nào điều trị hiệu quả bệnh nghiến răng.

Trường hợp người bệnh bị rối loạn chức năng thần kinh trung ương gây nên tình trạng nghiến răng thì có thể điều trị bằng một số loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, việc này cần phải được sự thăm khám kĩ lưỡng và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không được tự tiện đi mua thuốc và uống khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngũ 1Bệnh nghiến răng chỉ sử dụng một số loại thuốc đặc trị dưới sự 
chỉ dẫn của bác sĩ

Biện pháp ngăn ngừa bệnh nghiến răng

Để giảm tối thiểu triệu chứng của bệnh nghiến răng, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Giảm căng thẳng, nghe nhạc, tham gia tắm nóng hoặc tập thể dục có thể giúp thư giãn và có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh nghiến răng.

thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngũ 2Nghe nhạc thư giãn làm giảm nguy cơ phát triển bệnh nghiến răng

Nói chuyện với đối tác ngủ. Nếu có một người cùng phòng hay đối tác, hãy yêu cầu anh ta hay cho cô ấy nhận thức bất kỳ các âm thanh mài hoặc nhấp chuột mà có thể làm trong khi ngủ. Đối tác ngủ sau đó có thể cho biết nếu người đó thông báo bất kỳ âm thanh răng nghiền trong đêm.

thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngũ 3Nói chuyện với người khác trước khi ngũ

Lịch khám nha khoa thường xuyên. Là cách tốt nhất để chống lại bệnh nghiến răng, đặc biệt là nếu sống một mình, hoặc không có một đối tác có thể quan sát bạn bị nghiến răng vào ban đêm. Nha sĩ tốt nhất có thể nhận ra dấu hiệu của bệnh nghiến răng trong miệng và hàm với lịch thăm khám thường xuyên.

thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngũ 5Đặt lịch khám nha khoa thường xuyên để chống lại bệnh nghiến răng

Có thể nói để có thuốc chữa bệnh nghiến răng thì chỉ có một số loại thuốc đặc trị mới có thể sử dụng được nhưng phải dưới sự cho phép của bác sĩ. Vì vậy, để tránh tình trạng lạm dụng và phụ thuộc vào thuốc, người bệnh cần áp dụng những biện pháp ngăn ngừa bệnh nghiến răng để giữ cho răng luôn chắc khỏe và hạn chế tối đa các bệnh lý chuyên khoa về răng miệng.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Phương Pháp Chữa Bệnh Nghiến Răng Hiệu Quả Nhất

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác