1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Phương Pháp Chữa Bệnh Nghiến Răng Hiệu Quả Nhất

Phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất - Bệnh nghiến răng là hiện tượng răng miệng khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ em xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất

Việc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn nếu không được tiến hành sớm và đúng cách có thể gây nên khá nhiều hậu quả cho sức khỏe răng miệng. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp chữa bệnh nghiến răng dưới đây nhé!

1. Phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất

Nghiến răng là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và khi phát hiện bản thân mắc phải bệnh nghiến răng khi ngủ, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Cách trị bệnh nghiến răng do stress gây ra

Cách điều trị bệnh triệt để trong tình trạng này là bạn cần phải luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tinh thần ổn định kết hợp với vật lý trị liệu và uống thuốc giảm đau cơ theo như chỉ định của bác sĩ nha khoa. Căn bệnh sẽ dần thuyên giảm.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  1Giữ tâm trạng thoải mái, thư giản là một phương pháp chữa bệnh nghiến răng

Bỏ cà phê và rượu: Mục tiêu là làm thư giãn và làm giảm hoạt động các cơ để chữa bệnh nghiến răng về đêm. Cà phê và rượu thì lại có tác động ngược lại: Chất caffeine và rượu gây căng thẳng đầu óc.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  2Cà phê có chứa chất caffeine gây căng thẳng đầu óc.

Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ: Với trường hợp nghiến răng do bị lực mạnh tác động lên hàm và răng (như bị một cú đấm vào hàm), một miếng gạc hay khăn ép vào hai bên xương quai hàm có thể hữu ích với bạn.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  3Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Tham gia một lớp thiền hoặc yoga

“Thiền hoặc yoga giúp giảm căng thẳng và co cơ, vì vậy sẽ là phương pháp giảm thiểu tốt việc nghiến răng”.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  4Thiền hoặc yoga giúp giảm thiểu tốt việc nghiến răng

2. Cách trị bệnh nghiến răng do khớp cắn không đều, răng mất hoặc mọc không bình thường

Với tình trạng nghiến răng này còn liên quan tới chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng và hàm răng. Vì thế nếu bạn bị tật nghiến răng do mắc phải tình trạng khớp căn không đều, răng mọc không bình thường hoặc bị mất răng thì nên đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ và áp dụng biện pháp điều trị thích hợp.

Trong trường hợp bệnh này có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo hàm nhựa dưới để ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng tới răng miệng và giúp bệnh nghiến răng giảm dần.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  5Đeo hàm nhựa dưới để ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng tới răng miệng

Trị bệnh nghiến răng do di truyền hoặc tổn thương hệ thần kinh trung ương

Với nguyên nhân gây bệnh này thì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng một số biện pháp nha khoa để can thiệp giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm bệnh một cách triệt để.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  6Khám nha khoa để được điều trị dứt điểm bệnh một cách triệt để

Trị bệnh nghiến răng do tác dụng của thuốc

Khi bị bệnh nghiến răng do tác dụng của thuốc, người bệnh có thể ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng.

Thường xuyên tắm bằng nước ấm và sử dụng các thực phẩm cho bạn một giấc ngủ ngon, thoải mái: Nhãn, táo, sen, sữa ấm…
Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  7Bổ sung hàm lượng canxi trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Dùng bài thuốc dân gian

Ăn dương vật của lợn đực để chữa chứng nghiến răng. Dương vật lợn thường người ta vứt đi và có thể đặt mua ở các chợ, mua 2 đến 3 cái 1 lần rửa sạch bóp giấm và muối, luộc chín lên chấm gia vị ăn, ăn liên tục 2-3 ngày sẽ khỏi. Nếu 1 thời gian sau lại có hiện tượng trở lại, lại cho người đó ăn như trên sẽ hết.

phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả nhất  8Ăn dương vật của lợn đực để chữa chứng nghiến răng

Để đề phòng và hạn chế bệnh nghiến răng điều đầu tiên hãy ghi nhớ những phương pháp chữa bệnh nghiến răng trên để có thể dùng khi cần thiết. Hạn chế tối đa trường hợp khi phát hiện bệnh nhưng xem nhẹ và bỏ qua, điều này sẽ gây biến chướng khó lường về sau và có thể gây hại không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác