1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không?

Nghiến răng là gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của chúng ta, cũng như gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh. Vậy muốn điều trị bệnh nghiến răng là như thế nào? Bị nghiến răng có cần uống thuốc không?

 Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không -1

Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không

Bị nghiến răng có cần uống thuốc không là điều mọi người muốn biết khi có nhu cầu trị bệnh nghiến răng.

Nghiến răng là gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của chúng ta, cũng như gây ra sự khó chịu cho những người xung quanh. Vậy muốn điều trị bệnh nghiến răng là như thế nào? Bị nghiến răng có cần uống thuốc không?

Bị nghiến răng có cần uống thuốc không?

Nghiến răng là tình trạng 2 hàm răng của chúng ta siết chặt vào nhau và thường xảy ra nhiều nhất vào lúc ngủ. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh nghiến răng đó là:

Do stress: Bạn lo lắng, hồi hộp thái quá, thần kinh căng thẳng, chịu nhiều áp lực trong công việc và trong cuộc sống khiến giấc ngủ của bạn không được ngon, hay mơ màng hoặc gặp phải ác mộng cũng là nguyên nhân hình thành nên tật nghiến răng khó chịu.

Do mắc một số bệnh về răng miệng như sai khớp cắn, viêm nha chu, co cứng các cơ hàm….

Nguyên nhân nữa có thể dẫn đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ là có thể do bạn đang sử dụng một số loại thuốc mà tác dụng phụ như thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc trị suy nhược cơ thể,…

Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không -2 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiến răng

Về bản chất, nghiến răng chỉ là một tật do chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác mà không phải là bệnh lý cụ thể nên vấn đề bị nghiến răng có cần uống thuốc không thì điều này là không cần thiết và gần như trên thị trường cũng không có loại thuốc điều trị tật nghiến răng này. Vì vậy, để điều trị bệnh nghiến răng thì cách tốt nhất chúng ta nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tìm hiểu rõ nguyên nhân và từ đó có cách khắc phục phù hợp.

 Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không -3

Bị nghiến răng không cần phải uống thuốc

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng

Cách khắc phục tình trạng nghiến răng sẽ còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể cũng như tùy vào mức độ tổn thương của răng nặng hay nhẹ, bác sĩ có thể sẽ áp dụng một số cách khắc phục cụ thể như sau:

Mang khí cụ khi đi ngủ: Khí cụ được làm riêng cho từng người, bao phủ vừa vặn các răng hàm trên ngăn không cho chúng nghiến vào các răng hàm dưới. Mặc dù khí cụ kiểm soát được chứng nghiến răng khi ngủ nhưng đây không phải là một phương pháp điều trị.

 Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không -4

Đeo máng chống nghiến khi ngủ

Mài bớt những “điểm nhô” trên một hay nhiều răng để làm cho khớp cắn của bạn đều đặn hơn. Một khớp cắn bất thường (các răng không cắn khớp với nhau tốt) có thể phải được trám lại, bọc mão, hoặc chỉnh nha.

Tìm phương pháp thư giãn: Áp lực hàng ngày có thể là nguyên nhân chính của chứng nghiến răng khi ngủ vì vậy bất kỳ phương pháp nào giúp thư giãn cũng có thể làm giảm tình trạng này – như nghe nhạc, đọc sách, đi bộ, đi tắm. Nó có thể giúp bạn tìm được cách hiệu quả để đối phó với tình huống căng thẳng. Ngoài ra, dùng một khăn tắm ấm, ẩm áp vào má cũng có thể giúp thư giãn cơ bị đau.

Bị Nghiến Răng Có Cần Uống Thuốc Không -6 

Tìm phương pháp thư giản tâm lý

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ bị nghiến răng có cần uống thuốc không cũng như cách điều trị phù hợp nhất để có được một hàm răng khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Chữa Nghiến Răng Bằng Cách Dân Gian

Note: nha khoa

Các tin khác