1
Tư vấn Online?

Bệnh Hôi Miệng

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không?

Hôi miệng là một vấn đề rất tế nhị khiến cho việc giao tiếp giữa mọi người có nhiều vấn đề khó khăn, người bệnh sẽ dễ dàng có trở ngại về tâm lý.

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -1 

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không

Thức ăn có làm hôi miệng không là điều phân vân của mọi người vì lo lắng bị hôi miệng.

Hôi miệng là một vấn đề rất tế nhị khiến cho việc giao tiếp giữa mọi người có nhiều vấn đề khó khăn, người bệnh sẽ dễ dàng có trở ngại về tâm lý. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng này, ngoài vấn đề về việc chăm sóc, do bệnh lý thì mọi người cũng khá băn khoăn không biết thức ăn có làm hôi miệng không?

Có rất nhiều thắc mắc về vấn đề hôi miệng, nhiều người khẳng định rằng bản thân mình vệ sinh răng miệng rất kỹ càng, sử dụng chỉ nha khoa đúng cách, kết hợp uống nhiều nước để miệng không bị khô nhưng tình trạng hôi miệng vẫn xuất hiện.

Điều này có nghĩa là bạn bị hôi miệng do chế độ ăn uống hàng ngày của mình vì có rất nhiều những loại thức ăn có mùi hôi dễ dẫn đến việc hơi thở có mùi. Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề thức ăn có làm hôi miệng không.

Một số loại thực phẩm gây hôi cần chú ý

Dưới đây là một số thức ăn có làm hôi miệng mà mọi người nên lưu ý và có chế độ sử dụng những loại thức ăn này cho phù hợp nhằm tránh bị hôi miệng:

Những loại thức ăn chứa nhiều protein

Điển hình là các loại thịt như thịt bò, gà, cá và các loại đậu. Những thực phẩm này tuy có chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe nhưng hàm lượng protein rất cao lại là nguyên nhân làm cho hơi thở có mùi hôi. Nguyên nhân là do những thực phẩm giàu protein sẽ tạo ra axit amino, axit amino dễ dàng bị chuyển hóa thành hợp chất sulfur cùng với vi trùng kị khí bám trên bề mặt lưỡi và họng gây nên mùi hôi khó chịu khi thở ra.

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -2 

Nhóm thức ăn chứa protein

Những loại thức ăn chứa nhiều đường

Đường có vị ngọt rất kích thích, nó làm tăng hoạt động của các vi khuẩn có hại trong khoang miệng gây ra các mảng bám chân răng và sâu răng. Ngoài ra, đường cũng làm tăng hợp chất sulfur hơn khiến hơi thở không còn được thơm tho nữa.

 Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -3

Thực phẩm có nhiều đường

Những loại thức ăn có chứa nhiều chất axit

Những loại thức ăn chứa nhiều axit như là các loại quả như cam, chanh, bưởi, dứa hay cà phê… Axit có trong những loại quả hay nước uống này sẽ làm vi khuẩn ở trong miệng sinh sôi nhanh chóng. Khi đó làm tăng lượng hợp chất sulfur khiến hơi thở có mùi.

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -4 

Thức ăn có chất axit

Những loại thức ăn có chứa nhiều cồn

Những thực phẩm có chứa chất cồn thường làm chúng ta cảm thấy khát nước và khô miệng rất nhanh. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng và làm răng bị xỉn màu.

 Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -5

Thực phẩm chứa chất cồn

Những loại thức ăn có sẵn mùi hôi

Tỏi và hành là 2 loại thức ăn hàng đầu có tồn tại sẵn mùi hôi nhưng nó lại là thực phẩm mà nhiều người thích ăn nhất. Trong hành và tỏi chứa rất nhiều hợp chất lưu huỳnh, sau khi ăn, hợp chất lưu huỳnh này sẽ được hấp thụ vào máu và khi bạn thở, hơi thở sẽ chứa toàn bộ hợp chất lưu huỳnh này, tạo ra mùi hôi khó chịu.

Thức Ăn Có Làm Hôi Miệng Không -7 

Hành tỏi là thực phẩm có sẵn mùi hôi

Thức ăn có làm hôi miệng không đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết rõ hơn về các loại thực phẩm gây hôi miệng này, từ đó có một chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế hơn để không bị hôi miệng do thức ăn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Các tin khác