1
Tư vấn Online?

Áp Xe Chân Răng

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị áp xe chân răng và một trong những thắc mắc khi điều trị đó là áp xe răng có cần phải uống thuốc không?

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không -1 

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không

Áp xe răng có phải uống thuốc không là điều thắc mắc hiện nay của nhiều người khi muốn điều trị.

Việc viêm nhiễm răng sẽ dẫn đến tình trạng áp xe chân răng, nếu không được điều trị nhanh chóng kịp thời thì áp xe chân răng sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và lan sang những mô xung quanh. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị áp xe chân răng và một trong những thắc mắc khi điều trị đó là áp xe răng có cần phải uống thuốc không? Chúng ta hãy tham khảo câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Bệnh áp xe chân răng là gì?

Áp xe răng là bệnh xuất hiện do biến chứng của việc nhiễm trùng răng miệng hoặc khi răng bị chấn thương khiến cho vi khuẩn phát triển vào tủy răng, nhiễm trùng gây áp xe chân răng. Khi mủ nhiều sẽ tạo ra lực ép lớn vào dây thần kinh và gây nên những cơn đau dữ dội.

Những người bị sâu răng mà không chữa trị có nguy cơ bị áp xe chân răng rất cao. Khi bị sâu răng, các vi khuẩn tồn tại trong răng, nướu và tủy tiết ra độc đố khiến vùng xung quanh tủy và nước sưng tấy, mưng mủ và gây nên áp xe.

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không -2

Nguyên nhân chính gây áp xe là sâu răng

Những triệu chứng giúp chúng ta dễ dàng nhận biết mình đang bị áp xe răng như:

- Đau răng, nhai đau, cắn mạnh thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.

- Nhạy cảm với các thức ăn nóng hoặc lạnh.

- Có vị đắng trong miệng.

- Hơi thở có mùi có khịu, miệng hôi.

- Có thể có triệu chứng nóng, sốt.

- Sưng hạch cổ.

- Người không khỏe, mệt mỏi.

- Sưng hàm trên hoặc hàm dưới.

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không -3

Áp xe răng gây đau nhức và khiến hàm bị sưng

Áp xe răng có phải uống thuốc không?

Áp xe răng có phải uống thuốc không sẽ còn phục thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh như thế nào. Nếu mới bị áp xe, có thể dùng thuốc chống nhiễm trùng (thuốc kháng sinh Erytromycin 250 mg, và thuốc giảm đau Paracetamol 500 mg), kết hợp súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu các cơn đau. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần phải có sự chỉ định, hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình. Các bạn cũng cần lưu ý, việc áp xe răng cần uống thuốc chỉ là vấn đề hỗ trợ trong việc điều trị áp xe.

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không -4

Uống thuốc điều trị áp xe răng phải theo sự chỉ định của bác sĩ

Để điều trị áp xe, ngoài việc kết hợp với uống thuốc thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thao tác điều trị tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm của răng:

Điều trị răng: giải pháp này có thể giúp loại bỏ sự lây nhiễm và giúp bảo tồn được răng thật. Để tiến hành điều trị tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn mô tủy răng bị viêm nhiễm này và ổ áp xe bên trong, đảm bảo không để sót lại tủy răng, sau đó những ống tủy này sẽ được trám bít lại và răng sẽ được bảo vệ bởi phương pháp bọc răng sứ.

Nhổ răng: trong trường hợp bệnh áp xe răng nghiêm trọng, tủy răng cũng bị viêm, không thể bảo tồn răng được thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để làm sạch mủ trong ổ răng, giảm đau răng nhanh chóng.

Áp Xe Răng Có Phải Uống Thuốc Không -9

Tùy vào mức độ áp xe mà bác sĩ có cách điều trị cụ thể

Bạn nên nhớ áp xe răng là tình trạng nghiêm trọng và có thể đe dọa đến tính mạng, điều trị đúng cách là vô cùng quan trọng, do đó nên tìm cho mình một nha khoa điều trị áp xe răng hiện nay uy tín và tốt nhất để tiến hành điều trị.

Áp xe răng có phải uống thuốc không đã được chúng tôi trả lời qua bài viết chia sẻ trên đây, nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: Kiến thức nha Khoa

Các tin khác