Trường Trung Cấp Y

Trường Trung cấp Y tế Hải Dương

Trường Trung cấp Y tế Hải Dương được thành lập trên c ơ sở Trường Cán bộ Y tế Hải Dương theo Quy ết định số 1461 ngày 05/4/2002 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hải Dương.

Trường trung cấp y tế hải dương

Giới thiệu: Trường Trung cấp tế Hải Dương là cơ sở giáo dục chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Trường chịu sự quản lý nhà n ước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quản lý chuyên môn của Sở Y tế Hải Dương, đồng thời chịu sự quản lý hành chính của UBND tỉnh Hải Dương.

Từ khi được nâng cấp lên Trường Trung cấp Y tế, cơ sở vật chất của Nhà trường đã đầu tư nâng cấp đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập. Nhiều trang thiết bị, mô hình học cụ, phương tiện dạy và học được trang bị mới theo hướng hiện đại, chuẩn hoá.

* Chức năng

- Đào tạo mới và đào tạo lại đội ngũ cán bộ y tế cơ sở (Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Hộ sinh, ...) có trình độ trung học, sơ học, có phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

- Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy và đời sống xã hội.

- Tham gia công tác giáo dục truyền thông về sức khỏe cho cộng đồng.

- Hợp tác với các tổ chức, các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực về y tế.

* Trang thiết bị phục vụ cho dạy và học

- Nhà trường đã trang bị đầy đủ các phương tiện giảng dạy và học tập như các mô hình, tranh ảnh, trang thiết bị (máy tính xách tay, máy chiếu Projector, máy chiếu Slide, Tivi, đầu Video - DVD, máy sấy, máy điện châm, kính hiển vi, ... và nhiều phương tiện máy móc khác đáp ứng việc thực tập của học sinh tại các phòng thực hành).

* Các chương chình đã đào tạo:

- Đào tạo Y sỹ đa khoa;

- Y sĩ Định hướng y học cổ truyền;

- Điều dưỡng;

- Hộ sinh;

- Đào tạo Y tá thôn - bản, Hộ lý.

- Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên liên kết với các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, … tổ chức, quản lý đào tạo chuyên khoa cấp I, II và cử nhân điều dưỡng đại học.

Địa chỉ :239 Nguyễn Lương Bằng - Phường Thanh Bình - TP Hải Dương

Điện thoại : 03203892302

Kiến thức nha khoa: nguồn sưu tầm internet