Trường Cao Đẳng Y

Trường Cao Đẳng Y Tế Sơn La

Trường Cao đẳng Y tế Sơn La được thành lập theo quyết định số 3303/QĐ-BGDĐT ngày 06/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tiền thân là Trường Trung cấp Y tế Sơn La (được thành lập ngày 28/11/1959)

Trường cao đẳng y tế sơn la

Giới thiệu : Trường là trung tâm đào tạo cán bộ y tế có trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho tỉnh Sơn La, các tỉnh lân cận và các tỉnh phía bắc nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, từ ngôi trường này đã có nhiều cán bộ y tế trưởng thành, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ sở y tế.

Theo các tài liệu ghi lại, Nhà trường được thành lập với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế để khắc phục những hậu quả của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trong khu tự trị Thái - Mèo. Trong những ngày đầu thành lập, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực để mở rộng quy mô đào tạo với phương châm: đa phương hoá về hình thức, đa dạng hoá về chuyên ngành đáp ứng yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực thời kỳ đó.

Các ngành đào tạo :

- KHOA HỌC CƠ BẢN

- DƯỢC

- SẢN NHI - KHHGĐ

- ĐIỀU DƯỠNG CƠ BẢN

- Y HỌC CỘNG ĐỒNG

- LÂM SÀNG - ĐÔNG Y

Kiến thức nha khoa: Nguồn sưu tầm internet