Tẩy Trắng Răng

Thực Phẩm Tự Nhiên Giúp Răng Trắng Sáng

Việc lựa chọn sử dụng các thực phẩm thích hợp ngoài đạt được mức dinh dưỡng cần thiết, những loại thực phẩm này còn có tác dụng trong việc giúp hàm răng trắng sáng hơn

Ngày nay, nhiều loại thực phẩm có chứa phẩm màu quá nhiều, khiến răng của chúng ta ngày càng đổi màu nhanh chóng. Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là gốc con người” nên việc chăm sóc răng miệng chính là một khâu thiết yếu nhất. Một nụ cười đẹp, một hàm răng trắng sáng sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.

Để không phải tốn kém nhiều chi phí cho việc tẩy trắng răng tại nha khoa nên thường xuyên sử dụng một số loại thực phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe răng miệng như:

1. Dâu tây

Dâu tây có chứa axit malic có vai trò như một chất tẩy trắng. Vì vậy, ngoài tác dụng cung cấp rất nhiều vitamin, bạn có thể sử dụng dâu tây để làm trắng răng. 

Cách đơn giản để sử dụng là bạn ăn dâu tây như bình thường, nhưng cố gắng nhai thật lâu một chút để các chất trong trái dâu làm bong tróc mảng bám. Bạn cũng có thể cắt từng lát mỏng rồi chà vào răng nhiều lần.

Việc tẩy trắng với dâu sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng chung với banking soda: ½ muỗng banking soda trộn với 1 trái dâu đã được nghiền nát, thoa lên răng khoảng 5 phút, sau đó đánh sạch răng bằng kem súc miệng bình thường.

2. Sử dụng vỏ chuối/cam/chanh

Sau khi đánh răng, bạn sử dụng vỏ chuối/cam/chanh chà lên răng để khoảng 2 phút, sau đó bạn súc miệng sạch lại lần nữa. Răng bạn sẽ trở nên trắng bóng và chắc khỏe không ngờ.

Chú ý: không nên chà sát vào nướu vì có thể gây chảy máu.

3. Nước chanh + muối

Pha khoảng một nửa quả chanh với một ít muối, bạn dùng khăn hoặc bàn chải thấm vào hỗn hợp rồi chà lên răng khoảng từ 2 đến 3 phút sau khi đánh răng, những mảng ố sẽ nhanh chóng giảm dần sau vài lần sử dụng.

4. Giấm táo

Nhúng bàn chải đánh răng hoặc khăn mềm vào dung dịch giấm táo rồi chà lên răng khoảng 1 đến 2 phút. Sử dụng giấm táo không những giúp răng ngày càng sáng lên mà còn làm cho các mảng bám do thức ăn còn sót lại trong miệng được làm sạch sẽ.

5. Trái cau

Việc sử dụng cau để làm trắng răng có thể coi là một phương pháp nhân gian từ xa xưa, đơn giản là dùng miếng cau được bổ ra từ trái cau rồi chà vào răng, hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng bóng sạch trở lại.

6. Mía

Nước mía ngoài việc uống giải khát thì ăn mía còn có công dụng làm sạch răng và lưỡi. Thường xuyên ăn mía sẽ giúp răng sạch và trắng hơn vì khi nhai mía thì xác mía sẽ chà sát vào răng giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ trong răng.

7. Làm trắng răng bằng các loại hoa quả, trái cây có độ giòn

Thường xuyên ăn các loại trái cây như: táo, cần tây, cà rốt, rau cải, rau diếp… Lượng axit tự nhiên trong những loại thực vật cùng với sự giàu chất xơ của táo giúp loại đi những mảng bám và làm răng bạn trắng hơn.

8. Những loại trái cây có vị chua như cam, dứa…

Cũng giống như chanh, thành phần a-xít có trong cam và dứa có thể làm bề mặt răng trắng và sáng hơn. Loại a-xít này còn chứa các enzyme giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng và làm hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra, các loại trái cây có vị chua còn thúc đẩy bạn tiết thêm nước bọt giúp tẩy sạch những thực phẩm làm ố răng.

Trên đây là những biện pháp làm trắng răng tự nhiên từ các loại hoa quả đơn giản ở xung quanh chúng ta. Chỉ cần bạn chịu khó kiên trì thực hiện thì sẽ có kết quả tốt hơn.

Nguồn: Kiến thức nha khoa

 

liên hệ Kiến Thức Nha Khoa
Các tin khác
Chat
1